Tin tức

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay

Xử lý nước thải phòng khám – Phòng khám là nơi thăm khám, điều trị các bệnh lý của con người. Chính vì lẽ nó nên nơi này luôn được khử khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh nhất để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người.

Không chỉ tập trung làm sạch không gian bên trong phòng khám, nguồn nước của nơi này cũng cần phải được chú trọng và xử lý sao cho tốt nhất. Hôm nay, RG-MBR sẽ giới thiệu đến bạn các công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay.

Xử lý nước thải phòng khám là gì?
Xử lý nước thải phòng khám là gì?

Xử lý nước thải phòng khám là gì?

Nước thải phòng khám thường xuất hiện từ những sinh hoạt hằng ngày của các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân,… 

Ngoài ra, chúng còn có nguồn gốc từ quá trình chụp X-quang, làm xét nghiệm, hay từ những loại thuốc, vaccine cũng được tích tụ và trở thành nước thải phòng khám.

Xử lý nước thải phòng khám chính là quá trình loại bỏ toàn bộ các chất cặn bẩn, vi khuẩn, siêu vi khuẩn nhằm bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường trong phòng khám và xung quanh đó.

>>> Xem thêm: Xử lý nước thải y tế

Vì sao phải xử lý nước thải phòng khám?

Nhắc đến nước thải, chắc chắn chúng là nguồn nước gây hại, không tốt với sức khỏe chúng ta. Chính vì thế, việc xử lý nước thải ở phòng khám cũng vậy, chúng là công việc rất quan trọng mà khi thành lập phòng khám bạn không nên bỏ qua hệ thống này.

  • Nước thải phòng khám nếu tích tụ quá nhiều và quá lâu chúng sẽ sinh ra nhiều vi sinh vật độc hại, gây ra rất nhiều bệnh lý khác nhau mà chúng ta khó có thể biết được.
  • Trong nước thải phòng khám, chúng có chứa lượng lớn hóa chất và khi vào nước thải, chúng có thể xảy ra bất cứ phản ứng hóa học nào mà mình không thể biết trước được vấn đề.
  • Nếu không được xử lý nước thải kịp thời, không chỉ môi trường phòng khám mà những khu dân cư xung quanh có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Xử lý nước thải phòng khám sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe của mỗi người, hơn nữa đây cũng chính là cách để bảo vệ môi trường trong sạch hơn.
Vì sao phải xử lý nước thải phòng khám?
Vì sao phải xử lý nước thải phòng khám?

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải phòng khám được ứng dụng để thiết kế, lắp đặt.

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám Đặc điểm của công nghệ xử lý nước thải phòng khám
Xử lý theo công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt Nếu phòng khám có mức độ ô nhiễm vừa phải thì bạn có thể ứng dụng công nghệ này.

Cách lắp đặt chúng rất đơn giản, chi phí vừa phải, tiêu thụ ít điện năng và hoàn toàn không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành công nghệ này.

Xử lý bằng bùn hoạt tính trong bể hiếu khí Công nghệ này có khả năng xử lý tốt nguồn nước thải có thành phần hữu cơ và amoni cao.

Đồng thời, kết cấu của thiết bị khá đơn giản, chi phí cũng phải chăng.

Đặc biệt hệ thống xử lý nước thải của công nghệ này đều vận hành tự động. Chúng giúp bạn tiết kiệm nguồn nhân công vận hành hệ thống.

Xử lý bằng hồ sinh học ổn định Với công nghệ này, chúng có khả năng xử lý nguồn nước thải đang bị ô nhiễm ở mức độ thấp hoặc trung bình.

Các khoản chi phí như chi phí đầu tư, phí bảo dưỡng và vận hành,… rất thấp nên bất cứ ai cũng đều sử dụng được.

Hơn nữa, việc bảo trì cũng rất dễ dàng, thậm chí bạn còn có thể tự sửa chữa chúng một cách nhanh chóng nhất.

Xử lý bằng bãi lọc trồng cây Đây là cách xử lý nước thải phòng khám khá độc đáo bởi chúng sẽ tạo ra cảnh quan thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Các khoản chi phí đều rất thấp và hiệu quả mà công nghệ xử lý này mang đến cũng rất cao. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chúng.

Công nghệ màng MBR Đây là công nghệ xử lý nước thải phòng khám bằng màng lọc, cụ thể ở đây chính là màng MBR.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này chính là chất lượng nước sau xử lý luôn ổn định và đạt QCVN 28:2010/BTNMT.

Tiết kiệm diện tích lắp đặt, phù hợp với mọi công trình nên rất linh hoạt trong cách ứng dụng. Dễ vận hành.

Xử lý theo nguyên tắc hiếu khí – thiếu khí trong các công trình hợp khối Đây là công nghệ xử lý nước thải phòng khám có thành phần hữu cơ và nitơ cao.

Hiệu suất xử lý của chúng luôn ở trạng thái ổn định nhất.

Không chỉ có thế, diện tích để lắp đặt hệ thống cũng không chiếm quá nhiều, việc vận hành đơn giản nên mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng chúng.

>>> Xem thêm: Tại sao nên xử lý nước thải bệnh viện bằng màng lọc MBR?

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay
Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay

Trên đây là những công nghệ được ứng dụng nhiều nhất thời gian qua, tùy vào quy mô phòng khám, mong muốn của người lắp đặt và nguồn ngân sách mà bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được cho một công nghệ, phương pháp xử lý nước thải phòng khám phù hợp nhất.

Bài viết đã gửi đến bạn những công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay. 

Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm riêng mà chúng tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn được một ứng dụng công nghệ phù hợp nhất. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365