Tin tức

Báo giá quy trình xử lý nước thải khu dân cư năm 2022

Một trong những việc bảo vệ môi trường thích hợp nhất mà xử lý nước thải khu dân cư một cách triệt để nhằm đem đến môi trường sống xanh sạch đẹp và nguồn nước không bị ô nhiễm. Công ty xử lý nước thải ReGreen Việt Nam xin được chia sẻ những thông tin về việc báo giá hệ thống xử lý nước thải trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay. Để mọi người đều nắm bắt về mức giá quy trình xử lý nước thải trên thị trường hiện nay.

Xử lý nước thải homestay
Xây dựng trạm xử lý nước thải theo quy chuẩn công nghệ sinh học hiếu khí

Xây dựng trạm xử lý nước thải theo quy chuẩn công nghệ sinh học hiếu khí 

Những công ty, xí nghiệp chuyên về hoạt động sản xuất xen lẫn trong các khu dân cư, khu đô thị. Hay các đơn vị cung cấp dịch vụ như phòng khám đa khoa, nha khoa, phòng xét nghiệm, bệnh viện cần xây dựng một hệ thống xử lý nước tập trung, không liên thông và áp dụng theo quy chuẩn của Bộ Tài nguyên và môi trường. 

Chẳng hạn như việc xây dựng hệ thống xử lý nước ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại hiếu khí. Đây là một trong những biện pháp sử dụng vi sinh vật để xử lý hỗ trợ các chất hữu cơ, vô cơ phân hủy trong nước. 

Hệ thống xử lý nước thải này thường sử dụng các chủng vi sinh như nấm men Saccharomyces, Lactobacillus, Bacillus. Hoặc các loại vi khuẩn phân giải xenlulo, nitơ như beso domonat, nitrobacteria,…

Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học bao gồm các dạng xử lý truyền thống Anoxic, Aerotank. Người ta áp dụng biện pháp công nghệ sinh học này đối với các loại nước thải có nồng độ ô nhiễm thấp như nước thải nhà hàng khách sạn, nước thải các khu dân cư…

Xem thêm : Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp 

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của hệ thống xử lý nước thải

Đối với một hệ thống xử lý nước thải khu dân cư vận hành thường xuyên và ổn định thì yếu tố đầu tiên có tính chất quyết định mức giá thành, đó là công nghệ. Tuy nhiên các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng trạm xử lý nước thải ở các khu dân cư đô thị sẽ cung cấp bảng giá và các tiêu chuẩn chuyển nước sau khi xử lý dựa vào các yếu tố sau đây : 

Xử lý nước thải homestay
Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của hệ thống xử lý nước thải

Quy mô của trạm xử lý nước thải

Điều này tùy thuộc vào công suất xử lý lượng nước thải càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng đầu tư nhiều đặc biệt là loại nước thải gì ? Nếu nước thải sinh hoạt công nghiệp hay sản xuất thủy hải sản thì sẽ được xây dựng một hệ thống xử lý nước thải tương ứng với tính chất của loại nước đó. 

Vì vậy mỗi hệ thống xử lý nước thải ứng dụng công nghệ khác nhau cũng sẽ có mức giá thành chênh lệch. Chẳng hạn nước thải sinh hoạt khu dân cư dễ xử lý nhất nên áp dụng công nghệ sinh học mức giá khá rẻ. So với việc xử lý nước thải thủy hải sản phải áp dụng công nghệ hóa lý sinh học nên giá thành đắt đỏ hơn.

Lựa chọn thiết bị xử lý nước thải

Cũng giống như những sản phẩm khác hệ thống xử lý nước thải cũng được hình thành từ nhiều thiết bị sản xuất từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan có chất lượng tốt, trung bình. 

Hoặc những yêu cầu về chất lượng nước sau khi xử lý phải đạt độ trong, ít tạp chất. Nghĩa là nước càng sạch thì càng ứng dụng công nghệ xử lý phức tạp hơn. Dung tích bể phải lớn và bổ sung nhiều thiết bị nên giá thành của việc xây dựng hệ thống xử lý cao cấp này cũng cao hơn.

Những yếu tố tác động đến giá thành xây dựng một hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên bạn cũng cần biết tính toán đến công suất xử lý. Để giảm giá thành xây dựng mà cũng phù hợp với các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. 

Chẳng hạn một nhà xưởng có 100 công nhân thì theo quy định số lượng nước thải hàng ngày là 60 đến 100 lít. Bạn nên lựa chọn mức 70 lít một ngày để xây dựng hệ thống lọc nước thải.

Khái niệm về nước thải sinh hoạt
Quy mô của trạm xử lý nước thải

Tìm đơn vị xây dựng hệ thống nước xử lý nước thải khu dân cư uy tín

ReGreen là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị xử lý nước thải MBR hơn 10 năm qua trong việc xử lý nước thải sinh hoạt, đô thị, công nghiệp, y tế… Ngoài ra chúng tôi cùng cung cấp các sản phẩm màng sợi rỗng PVDF được sử dụng phổ biến trong việc xử lý nước thải sinh hoạt. 

Chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ kỹ sư môi trường giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ tư vấn hỗ trợ cho khách hàng tất cả những vấn đề liên quan đến việc xử lý nước thải dân cư, sinh hoạt hay trong các khu vực sản xuất.

Hiện nay chúng tôi đang tìm các đối tác nhằm bảo vệ môi trường và xử lý nước thải với chiến lược lâu dài của công ty. Đối tác của ReGreen nhận được tất cả sự hỗ trợ về sản phẩm công nghệ, sản xuất và  hợp tác để cùng nhau phát triển môi trường sống trong sạch và lành mạnh hơn.

Xem thêm : Tổng quan quy trình xử lý nước thải hiện đại nhất hiện nay

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : trụ sở 63/21 đường số 9 phường Trường Thọ, tp Thủ Đức TP.HCM

Điện thoại : 0964442233 – 0902337365

Email : info@rg-mbr.com

xử lý nước thải nhà hàng
Tìm đơn vị xây dựng hệ thống nước xử lý nước thải khu dân cư uy tín

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365