Tin tức

Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải khách sạn theo công nghệ sinh học 

Đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, tòa nhà văn phòng cho thuê đều phải xử lý nước thải sinh hoạt theo quy chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ mỹ quan đô thị sạch xanh. Công ty xử lý nước thải ReGreen Việt Nam xin được giới thiệu công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng vi sinh vật. Đem đến kết quả cao và an toàn cho không gian sống lành mạnh của các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn…

Xử lý nước thải ở các khách sạn theo quy chuẩn mới
Xử lý nước thải ở các khách sạn theo quy chuẩn mới

Xử lý nước thải ở các khách sạn theo quy chuẩn mới

Mô hình khách sạn ở các thành phố lớn là nơi phục vụ du khách xa gần việc nghỉ ngơi ăn uống vì vậy lưu lượng nước xả thải hàng ngày có thể vượt mức cho phép. Vì vậy việc tích cực xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi xả ra ngoài môi trường. 

Vừa đảm bảo an toàn cho môi trường sống của con người vừa không vi phạm về các quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quá trình xử lý nước thải sản xuất của nhiều khách sạn thường phát sinh lưu lượng nước bẩn nhiều nhất. 

Cho nên cần được tiến hành loại bỏ chất bẩn, chất ô nhiễm, chất gây hại… một cách triệt để. Do đó việc lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải thích hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí và tái sử dụng được nguồn nước vào các việc nuôi cá, trồng cây.

Xem thêm : Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp 

Đánh giá việc xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh 

Khi ứng dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải này trong thực tế sẽ giảm chi phí đầu tư, vận hành. Đặc biệt là hệ thống có thể bảo hành và sửa chữa dễ dàng. 

Với những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng công nghệ sinh học xử lý nước thải khu đô thị này cũng sở hữu nhiều nhược điểm như là chiếm nhiều diện tích, không áp dụng cho các khu vực nước thải có nồng độ ô nhiễm cao. 

Sơ đồ MBBR
Loại hình công nghệ MBBR

Loại hình công nghệ MBBR 

MBBR là chữ viết tắt của cụm từ Moving Bed Bioreactor tên gọi của công nghệ sinh học hiếu khí dính bám cải tiến từ Anoxic-Aerotank. Người ta sẽ bổ sung thêm giá thể di động hay cố định trong bể Aerotank nhằm tăng hiệu quả xử lý nước thải. 

Công nghệ sinh học MBBR có nhiều ưu điểm vượt trội hơn công nghệ truyền thống là tính hiệu quả cao khả năng chịu tải tốt và chi phí đầu tư hay vận hành rất thấp. Nhược điểm của công nghệ này là chiếm quá nhiều diện tích.

Hình thái công nghệ SBR 

Là tên gọi tắt của công nghệ Sequencing batch reactor được cải tiến từ công nghệ vi sinh truyền thống. Đặc điểm khác biệt của công nghệ SBR là hệ thống hoạt động theo mẻ, hiệu quả xử lý cực cao. Người ta ứng dụng công nghệ SBR với khả năng chịu tải tốt để xử lý nước thải công nghiệp, nước thải của các cơ sở sản xuất thủy hải sản,.

Tuy nhiên công nghệ SBR có nhiều nhược điểm là chiếm nhiều diện tích, chi phí đầu tư cao, đòi hỏi kỹ thuật vận hành chuyên nghiệp. Cho nên người ta chỉ áp dụng công nghệ này trong các hệ thống xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm cao và lưu lượng lớn.

Công nghệ màng lọc MBR

tìm hiểu về màng lọc MBR trong xử lý nước thải
Công nghệ màng lọc MBR

Hệ thống xử lý nước thải ứng dụng công nghệ Membrane tank đã khắc phục các nhược điểm của công nghệ truyền thống nâng cao chất lượng bể lắng, tiết kiệm diện tích và chi phí hóa chất. Công nghệ xử lý nước thải hiện đại này áp dụng cho các cơ sở sản xuất khu dịch vụ như phòng khám, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…

Đặc điểm nổi bật của công nghệ MBR là sử dụng màng lọc thay thế để khử trùng. Với kết cấu màng lọc MBR là những lỗ nhỏ có kích thước màng 0.1 micromet chỉ lọc được nước đi qua lỗ, giữ lại vi khuẩn sinh bệnh chất thải…

Công nghệ màng lọc MBR có khả năng xử lý hiệu quả cao, tiết kiệm diện tích, chịu tải tốt. Đồng thời hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc MBR tiết kiệm chi phí vận hành. Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ hiện đại này là chi phí đầu tư khá cao, vận hành bảo dưỡng hay sửa chữa rất khó khăn.

Lựa chọn công ty xử lý nước thải ReGreen tại thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những đơn vị xử lý nước thải MBR tốt nhất với các thiết bị xử lý nước thải được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Thương hiệu ReGreen là nhà sản xuất thiết bị xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hành cho tất cả các sản phẩm trong vòng 1 năm và hỗ trợ xử lý kỹ thuật suốt đời.

Mỗi thiết bị của chúng tôi đều có xuất xứ rõ ràng, kiểm tra chất lượng và độ bền trước khi xuất xưởng ra thị trường. Đặc biệt là mức giá cạnh tranh bởi vì chúng tôi sản xuất trên quy mô lớn và đội ngũ công nhân lành nghề. Cho nên chi phí giảm rất nhiều do đó sản phẩm của chúng tôi có giá rẻ nhất trên thị trường.

Công nghệ màng lọc MBR là gì?
Lựa chọn công ty xử lý nước thải ReGreen tại thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm : Tổng quan các loại bể xử lý nước thải công nghiệp

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : trụ sở 63/21 đường số 9 phường Trường Thọ, tp Thủ Đức TP.HCM

Điện thoại : 0964442233 – 0902337365

Email : info@rg-mbr.com

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365