Tin tức

Những phương pháp xử lý nước thải chung cư và bạn cần phải biết 

Chung cư được biết đến là một trong những hình thức được xây dựng với mục đích thích tạo nơi định cư cho người dân. Nước thải chung cư được coi là một trong những dạng của nước thải sinh hoạt hiện nay và cần phải được xử lý, việc xử lý nước thải chung cư chính là một trong những yếu tố giúp giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo như quy định của nhà nước nước thải của chung cư phải được xử lý trước khi được đưa ra môi trường. Bài viết dưới đây của ReGreen Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp xử lý nước thải chung cư mà bạn cần phải biết.

Xử lý nước thải là gì?
Khái niệm về nước thải chung cư

Khái niệm về nước thải chung cư

Nước thải chung cư có thể hiểu là nước thải sinh hoạt của người dân được tạo ra thông qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Chính vì lý do đó cho nên nước thải chung cư sẽ có chứa rất nhiều các thành phần độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe môi trường.

Ngoài ra trong nước thải chung cư còn có chứa rất nhiều các loại độc tố cũng như hàm lượng vi khuẩn cao. Chính vì lý do đó cho nên việc xử lý nước thải chung cư là một trong những yếu tố cần thiết và bắt buộc để đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe.

Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, nước thải chung cư có chứa rất nhiều các chất độc hại. Trong nước thải chung cư không chỉ chứa các sản phẩm vô cơ, hữu cơ, vi khuẩn mà còn chứa các cặn bẩn hữu cơ không hòa tan. Hàm lượng các chất độc hại có trong nước thải chung cư sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức sống của người dân.

Nhu cầu xử lý nước thải chung cư hiện nay

Nhà nước hiện nay đã quy định khi xây dựng hệ thống chung cư bắt buộc phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho chung cư, thông thường hệ thống xử lý nước thải này sẽ được nằm ở phía tầng hầm của căn chung cư để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các dự án xây dựng khu chung cư định cư hiện nay ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ xử lý nước thải chung cư cao lên. Đặc biệt số lượng ảnh người dân ở các khu vực thành phố cũng tăng cao dẫn đến đến nước thải chung cư hiện nay ngày càng nhiều.

Làm thế nào để xử lý nước thải sinh hoạt đô thị?
Nhu cầu xử lý nước thải chung cư hiện nay

Các phương pháp xử lý nước thải chung cư phổ biến hiện nay 

Phương pháp xử lý nước thải chung cư cơ học

Phương pháp cơ học được coi là một trong những phương pháp đầu tiên sử dụng tính chất vật lý để loại bỏ các tạp chất có trong nước thải. Với phương pháp này mọi người sẽ sử dụng các sản phẩm cơ học như màng lọc và lưới chắn để loại bỏ các tạp chất có trong nước thải chung cư.

Với phương pháp sử dụng màng lọc và lưới chắn sẽ giúp bạn loại bỏ được các tạp chất lẫn trong nước thải. Được biết đây là một trong những phương pháp giúp loại bỏ được các loại chất rắn và hạt nhỏ có trong nước thải chung cư, tuy nhiên phương pháp này lại không khả quan khi làm sạch các tạp chất lẫn trong nước thải.

Phương pháp xử lý nước thải chung cư lý – hóa

Phương pháp xử lý nước thải chung cư tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là phương pháp lý hóa, đây là một trong những phương pháp vừa sử dụng phương pháp cơ học vừa thêm phương pháp hóa học. Với phương pháp này bạn sẽ sử dụng các loại màng lọc và lưới chắn để loại bỏ đi các chất rắn có trong nước thải.

Sau khi loại bỏ các chất rắn có trong nước thải bạn sẽ tiến hành sử dụng các loại chất hóa học học bỏ vào trong nước thải. Các loại chất hóa học này sẽ thực hiện các vai trò trong quá trình trung hòa môi trường đặc biệt là phá hủy các kết cấu hóa học có trong nước thải.

Phương pháp xử lý nước thải chung cư lý - hóa
Phương pháp xử lý nước thải chung cư lý – hóa

Việc phá hủy các kết cấu là một trong những yếu tố giúp bạn phân hủy các thành phần hóa học có trong nước thải. Đây được coi là một trong những phương pháp khá khả quan trong việc xử lý nước thải chung cư và đem lại nhiều hiệu quả.

Phương pháp xử lý nước thải chung cư sinh học 

Phương pháp tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong quá trình xử lý nước thải chung cư là phương pháp sinh học. Đây được coi là một trong những phương pháp vô cùng tiên tiến giúp bạn loại bỏ được các chất thải có trong nước một cách tự nhiên.

Điểm đặc biệt của phương pháp này đó chính là việc sử dụng các loại vi sinh vật để tiến hành loại bỏ các hợp chất hữu cơ trong nước thải, đây được coi là một trong những phương pháp sinh học công nghệ cao và an toàn với môi trường.

Được biết với phương pháp sinh học này người ta còn kết hợp thêm phương pháp kị khí và hiếu khí giúp cho các loại vi sinh vật có thể xử lý nước thải tốt hơn. 

Xem thêm: Tìm hiểu công năng của màng lọc MBR giá rẻ 

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các phương pháp xử lý nước thải chung cư một cách hiệu quả và an toàn. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn sử dụng các dự án xử lý nước thải chung cư thì có thể liên hệ với chúng tôi có số hotline để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

Nước thải sinh hoạt được xử lý bởi kỹ thuật xử lý sinh học.
Phương pháp xử lý nước thải chung cư sinh học

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365