Tin tức ngành

Ứng dụng của phản ứng sinh học màng trong xử lý nước thải bệnh viện

Nguyên lý làm việc của bể phản ứng sinh học màng

Quá trình phản ứng sinh học màng chủ yếu đề cập đến công nghệ xử lý nước thải thông qua sự kết hợp hữu cơ của công nghệ sinh học và công nghệ tách màng.

Ứng dụng của phản ứng sinh học màng trong xử lý nước thải bệnh viện

Trong đó, thiết bị tách màng có thể chặn các chất hữu cơ cao phân tử và bùn hoạt tính trong bể phản ứng sinh hóa, lưu lại bể lắng thứ cấp, nhờ đó có thể tăng nồng độ bùn hoạt tính, tăng thời gian lưu của bùn và thời gian lưu thủy lực. có thể được kiểm soát các chất khó phân huỷ trong bể phản ứng sẽ bị phân hủy và phản ứng.

Do đó, so với phương pháp xử lý sinh học truyền thống, công nghệ tách màng được sử dụng trong quá trình phản ứng sinh học bằng màng có thể tăng cường chức năng của bể phản ứng sinh học, là một trong những công nghệ mới được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải.

Phân tích ứng dụng của MBR trong xử lý nước thải bệnh viện

Tính khả thi của việc ứng dụng bể phản ứng sinh học màng trong xử lý nước thải bệnh viện

Theo các nghiên cứu của nhiều chuyên gia và học giả, màng phản ứng sinh học có thể phân hủy chất hữu cơ trong nước thải và không kích hoạt vi sinh vật gây bệnh, sau đó lọc các chất hữu cơ đại phân tử hòa tan trong nước và chất lơ lửng qua màng, nhờ đó có thể kiểm soát độ đục của nước thải xuống dưới 0,2NTU. Ưu điểm của nó chủ yếu được phản ánh trong việc giảm phát thải khí dung và tạo bùn, việc sử dụng chất khử trùng khử trùng sau đó đã được giảm bớt và chất lơ lửng trong nước cũng sẽ giảm, vì vậy nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong xử lý nước thải bệnh viện.

xem thêm: Nguyên lý làm việc của màng lọc MBR

Hiệu quả ứng dụng của bể phản ứng sinh học màng trong xử lý nước thải bệnh viện

Việc sử dụng bể phản ứng sinh học màng có thể loại bỏ hơn 90% nitơ amoniac trong nước và nó có lợi thế lớn về khả năng chịu tải va đập.

Nhìn chung, khi các điều kiện vận hành phức tạp hơn, MBR cho thấy khả năng loại bỏ chất hữu cơ mạnh hơn so với phương pháp bùn hoạt tính, và chất lượng nước thải đầu ra tương đối tốt và ổn định để có thể tách biệt hoàn toàn tuổi bùn và thời gian lưu thủy lực.

Ngoài ra, trong quá trình lọc chất lỏng có lẫn bùn, kích thước lỗ xốp của màng bị giảm xuống do sự hình thành lớp cặn pha sinh học dưới tác dụng của bề mặt màng.

Việc sử dụng công nghệ MBR có thể bẫy vi sinh vật gây bệnh một cách hiệu quả, do đó nó ổn định hơn trong việc loại bỏ vi rút. Nó cũng bù đắp cho những thiếu sót của quy trình khử trùng bằng clo truyền thống.

Về khử trùng sau này, so với quy trình bùn hoạt tính, quy trình MBR cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chất khử trùng, và mục tiêu khử hoạt tính của vi sinh vật có thể đạt được trong thời gian ngắn khi tiếp xúc, do đó, giảm đầu tư và thiết bị tiếp xúc. và giảm chi phí liên quan đến quá trình khử trùng có ý nghĩa rất lớn.

Về mặt giảm thiểu các nguy cơ của các sản phẩm phụ khử trùng, MBR có thể đảm bảo rằng việc sản xuất các hydrocacbon halogen hóa được giảm bớt. Nếu hết clo dư trong nước thì hàm lượng các hiđrocacbon bị halogen hóa không còn thay đổi.

Hơn nữa, nồng độ của tổng số hydrocacbon halogen hóa, monobromodichloromethane, chloroform, vv sẽ được giảm bớt, làm giảm tác hại lâu dài và tiềm ẩn đối với môi trường và sức khỏe con người.

Do đó, việc sử dụng quy trình MBR không chỉ có thể giảm lượng chất khử trùng, mà còn giảm thiểu tác động của các phụ phẩm khử trùng đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái, và có thể được sử dụng triệt để trong xử lý nước thải bệnh viện.

Trong việc ứng dụng xử lý nước thải bệnh viện, công nghệ MBR cần tính đến đặc điểm và điều kiện thực tế của xử lý nước thải bệnh viện, đồng thời phải nắm bắt đúng nguyên lý hoạt động của nó để loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước thải, tiết kiệm chất khử trùng, và giảm chi phí của quá trình khử trùng.

Lợi thế của việc giảm dư lượng chất khử trùng và phụ phẩm khử trùng được phát huy. Chỉ bằng cách này, nó mới có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe con người và môi trường sinh thái, đồng thời thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển bền vững của bệnh viện.

Công ty Regreen là công ty hàng đầu về xử lý nước thải công nghệ MBR, với công nghệ độc quyền, thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả cao, chất lượng luôn đạt quy chuẩn QCVN, với mức chi phí đầu tư hợp lý. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline : 0946.44.22.33 để được tư vấn.

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365