Tin tức ngành

Tìm hiểu bể phản ứng sinh học – màng sinh học

Tìm hiểu bể phản ứng sinh học - màng sinh học

Khái niệm bể phản ứng sinh học – màng sinh học

 

Phương pháp màng sinh học có ưu điểm là hoạt động ổn định, chịu tải, va đập mạnh, kinh tế và tiết kiệm năng lượng hơn, không có vấn đề giãn nở bùn, và có chức năng nitrat hóa và khử nitơ nhất định.

Nó được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải sinh hoạt và một số nước thải công nghiệp. Trong những thập kỷ gần đây, bể phản ứng sinh học màng (MBRs) đã nhận được sự quan tâm sâu rộng trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Với sự phát triển của vật liệu màng và công nghệ màng, các lĩnh vực ứng dụng của chúng cũng tiếp tục được mở rộng.

Công nghiệp hóa chất, điện tử, công nghiệp nhẹ, dệt may, luyện kim, thực phẩm, hóa dầu và các lĩnh vực khác, nhưng vấn đề ô nhiễm màng lọc là nút thắt chính hạn chế ứng dụng rộng rãi của nó.

Bể phản ứng sinh học màng sinh học là một loại quy trình xử lý nước thải hiệu quả với sự kết hợp giữa phương pháp màng sinh học và công nghệ tách màng.

Loại bể phản ứng này làm giảm sự phát triển của vi sinh vật lơ lửng trong MBR ở một mức độ nhất định.

Làm chậm quá trình ô nhiễm màng; sự chuyển động của chất độn trong bể phản ứng có thể làm sạch bề mặt màng một cách hiệu quả, giảm ô nhiễm màng.

Xem thêm: Đặc điểm và tính năng của công nghệ màng MBR

Các phương pháp màng sinh học

1. Phương pháp màng sinh học

Phương pháp màng sinh học là xử lý nước thải bằng cách sử dụng màng sinh học được hình thành bởi các vi sinh vật như vi khuẩn, động vật nguyên sinh, metazoan gắn vào chất độn hoặc chất mang để phát triển và sinh sản. Trong đó chủ yếu là các thiết bị lọc sinh học, bàn xoay sinh học, oxy hóa tiếp xúc sinh học, tầng sôi sinh học,… đã được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải ở các lĩnh vực.

2 Bể phản ứng sinh học màng

Bể phản ứng sinh học màng là công nghệ xử lý nước thải kết hợp giữa công nghệ màng lọc và phương pháp bùn hoạt tính. Nó có thể duy trì sinh khối cao trong bể phản ứng, nhận ra sự tách biệt giữa thời gian lưu thủy lực và thời gian lưu bùn và tạo ra ít bùn hơn, hiệu quả xử lý cao, chất lượng nước đầu ra tốt, thiết bị nhỏ gọn và dấu vết nhỏ. Hiện nay, các nghiên cứu về bể phản ứng sinh học màng đã khá hoàn thiện và nó đã được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải trong các lĩnh vực khác nhau.

3 Bể phản ứng sinh học – màng sinh học

Bể phản ứng sinh học – màng lọc sinh học (BMBR) là một loại quy trình xử lý nước thải mới kết hợp giữa công nghệ tách màng và màng sinh học và là một công nghệ mới nổi có thể vừa kiểm soát ô nhiễm vừa thực hiện tái chế nước thải. Việc loại bỏ các chất ô nhiễm bằng quy trình công nghệ này chủ yếu phụ thuộc vào vi sinh vật phát triển trên vật liệu, và tác dụng ngăn chặn chủ yếu thể hiện ở hiệu quả lọc của màng và lớp vỏ lọc hình thành trên màng. Sự phân huỷ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước thải chủ yếu bao gồm ba phần: một là sự phân huỷ của màng sinh học gắn với vật liệu và một số ít thành phần của màng; thứ hai là sự phân giải chất hữu cơ bởi các vi sinh vật lơ lửng trong bể phản ứng sinh học; thứ ba là sử dụng màng. Hiện tại BMBR vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm, chưa có nhiều báo cáo về điều này trong và ngoài nước.

Công ty Regreen là công ty hàng đầu về xử lý nước thải công nghệ MBR, với công nghệ độc quyền, thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả cao, chất lượng luôn đạt quy chuẩn QCVN, với mức chi phí đầu tư hợp lý. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline : 0946.44.22.33 để được tư vấn.

 

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365