Dịch vụ

Thiết Bị Xử Lý Nước Thải Trạm Dừng Xe

Hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe là hệ thống xử lý nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động trạm dừng xe có nguồn gốc từ các hoạt động sinh hoạt, ăn uống của hành khách và nhân viên.

Nếu không xử lý nước thải trạm dừng xe theo quy trình hoặc không có cách xử lý đúng cách mà trực tiếp đổ ra ngoài môi trường sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng cho môi trường và hơn hết là ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Chính vì vậy việc thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe là cần thiết để xử lý phù hợp trước khi thải ra môi trường nhằm  mục đích bảo vệ môi trường, sức khoẻ con người.

1. Giới thiệu tổng quan về nước thải trạm dừng xe

– Nước thải trạm dừng xe chính là nước thải sinh hoạt nhưng ở tải lượng nhiều hơn.

– Lượng nước thải được thải ra tại đây chính là của hành khách và nhân viên tại trạm dừng xe

– Trong nước thải từ các trạm dừng xe có chứa nhiều thành phần các chất hữu cơ và chất rắn do các hoạt động sinh hoạt của trạm dừng xe như các hoạt động từ nhà ăn, nhà vệ sinh,…

– Các thành phần ô nhiễm chính là: BOD5, COD, dầu mỡ, … – Vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước thải trạm dừng xe cũng là một mối đe doạ lớn cho môi trường và con người

– Tuỳ theo quy mô của mỗi trạm dừng xe mà lượng nước thải thải ra sẽ khác nhau.

2. Nguồn gốc phát sinh nước thải trạm dừng xe

Nguồn phát sinh chính của nước thải trạm dừng xe đó là:

• Nước thải sinh hoạt tại trạm dừng xe: lượng nước thải này phát sinh từ nhà bếp, nhà vệ sinh của hành khách, nhân viên phục vụ tại trạm dừng xe

3. Quy trình và thuyết minh hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe

Thuyết minh

Nước thải trạm dừng xe được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau tại trạm dừng xe và được đưa về tách dầu mỡ.

Bể tách dầu mỡ

Bể tách dầu mỡ có chức năng tách dầu mỡ ra khỏi nước. Trách tình trạng dầu mỡ quá nhiều khi chảy vào đường ống sau một thời gian sẽ gây bít tắc đường ống.

Sau đó nước từ bể tách dầu mỡ sẽ chảy sang bể điều hoà. Trước bể điều hoà được đặt một song chắn rác thô

Song chắn rác thô

Song chắn rác thô có tác dụng loại bỏ những chất thải có kích thước lớn, lá cây, … nhằm bảo vệ hệ thống lọc phía sau, trách tình trạng tắt nghẽn đường ống, hệ thống.

Bể điều hoà

Bể điều hoà trong hệ thống có tác dụng điều hòa lưu lượng chất lượng nước đầu vào ,đảm bảo hiệu quả của các công trình xử lý phía sau. Trong bể gắn cánh khuấy chìm hoặc sục khí để tránh quá trình phân huỷ kị khí ở trong bể gây hiện tượng lắng bùn đồng thời gây mùi hôi trong bể điều hòa.

Nước sau khi qua bể điều hoà để đến Cụm bể MBR tích hợp.

Song chắn rác tinh

Trước cụm bể MBR tích hợp được đặt một song chắn rác tinh. Song chắn rác tinh có tác dụng loại bỏ những chất hữu cơ, rác với kích thước nhỏ hơn song chắn rác thô nhằm bảo vệ màng MBR trong bể không bị tắc nghẽn màng.

Cụm bể MBR tích hợp

Cụm bể màng MBR kích thước lỗ nhỏ (0.03 µm) có tác dụng giữ lại bùn và 98% vi khuẩn có trong nước thải, chỉ cho nước sạch đi qua. Cụm bể MBR là nơi kết hợp diễn ra quá trình phân huỷ hợp chất hữu cơ, quá trình Nitrat hoá và quá trình phân tách pha cơ học thông qua các lỗ màng trong điều kiện cấp khí nhân tạo bằng máy thổi khí. Lượng khí cung cấp vào bể với mục đích: cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí chuyển hóa chất hữu cơ hòa tan thành nước và CO2, nitơ hữu cơ thành ammonia thành nitrat NO3-, xáo trộn đều nước thải và bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật tiếp xúc tốt với các cơ chất cần xử lý, giúp các bông cặn sau khi hình thành sẽ bám trên các lỗ màng, giải phóng các khí ức chế quá trình sống của vi sinh vật và cấp khí để giũ các sợi màng cũng như là cho quá trình rửa màng hạn chế cặn bám trên các lỗ màng. Các VSV trong môi trường DO từ 2-4 mg/L sẽ phân hủy các chất hữu cơ từ đó làm giảm hầu hết các chất ô nhiễm trong nước thải.

Nước sau xử lý màng MBR có lượng chất rắn rất thấp < 5mg/l, BOD5 và COD thấp. Do đó, nước thải sau khi qua cụm bể MBR đã đạt quy chuẩn xả thải ra môi trường có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như giải nhiệt, tưới cây hoặc rửa đường,…

4. Ưu điểm của công nghệ MBR xử lý nước thải trạm dừng xe

• Với kích thước lỗ màng là 0,03 µm, màng MBR có thể tách các chất rắn lơ lững, hạt keo, vi khuẩn, một số virus và các phân tử hữu cơ kích thước lớn. Do đó, quá trình màng MBR không cần phải xây thêm bể lắng bùn sinh học và bể khử trùng phía sau, tiết kiệm diện tích bể sinh học giảm được chi phí xây dựng và thiết bị, giảm chi phí vận hành và giảm được diện tích xây dựng có thể dùng cho mục đích khác.

• Thời gian lưu nước ngắn 2.5-5 giờ so với công nghệ bùn hoạt tính thông thường >6 giờ giảm diện tích đất cần thiết, nhất là đối với các khu vực bệnh viện, khách sạn, các cao ốc văn phòng và các công trình cải tạo nâng cấp không có diện tích đất dự trữ.

• Nồng độ vi sinh MLSS trong bể cao và thời gian lưu bùn (Sludge Retetion Time-SRT) dài nên khối lượng bùn dư sinh ra ít giảm chi phí xử lý, thải bỏ bùn. Ngoài ra, do nồng độ bùn trong bể cao nên sẽ làm giảm khả năng nổi của bùn, tăng hiệu của xử lý của bùn hoạt tính.

• Màng MBR được thiết kế với nồng độ bùn hoạt tính cao 5000-12.000 mg/l và tải trọng BOD xử lý cao, giảm thể tích của bể sinh học hiếu khí, giảm chi phí đầu tư xây dựng.

• Chất lượng nước sau xử lý luôn luôn được đảm bảo tốt nhất mà không cần quan tâm trong nước đầu ra có chứa bùn hoạt tính lơ lửng, các vi khuẩn gây bệnh và kiểm soát chlorine dư.

• Nước sau xử lý màng MBR có lượng chất rắn rất thấp <5mg/l, BOD5 và COD thấp, do đó, nước thải có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như giải nhiệt, tưới cây hoặc rửa đường….

• Quá trình vận hành đơn giản và dễ dàng hơn so với quá trình thông thường. MBR có thể điều chỉnh hoàn toàn tự động trong quá trình vận hành, không cần phải đo chỉ số SVI hàng ngày (đây là chỉ số rất quan trọng đối với quá trình thông thường) ít tốn nhân công vận hành.

5. Lợi ích từ việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe

• Đảm bảo tuân thủ luật bảo vệ môi trường 55/2014/QH13

• Hoàn thành trách nhiệm về bảo vệ môi trường đối với xã hội

• Góp phần vào công tác bảo vệ môi trường chung

• Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong và ngoài nước.

6. Quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin khi khách hàng có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe

• Quy trình tiếp nhận thông tin xây dựng hệ thống xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế của quý khách hàng sẽ được đội ngũ Regreen xử lý và tiếp nhận để lên phương án báo giá, xây dựng hệ thống một cách sớm nhất.

• Giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin về hệ thống xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế mà mình cần xây dựng.

• Quy trình tiếp nhận thông tin xây dựng hệ thống xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế như sau:

7. Thời gian xây dựng hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe

• Thời gian xây dựng hệ thống xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế sẽ phụ thuộc vào quy mô và công suất của dự án.

• Nhằm giúp quý khách hàng nắm bắt được thời gian xây dựng trung bình cho một hệ thống xử lý. Regreen cung cấp thời gian chuẩn cho hệ thống xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế như sau:

8. Thông tin liên hệ đơn vị xây dựng hệ thống xử lý nước thải trạm dừng xe

ReGreen Viet Nam  Co.,Ltd là một nhà sản xuất thiết bị xử lý nước thải MBR hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp thiết bị xử lý nước thải MBR tích hợp với các đơn vị màng sợi rỗng PVDF được sử dụng rộng rãi bao gồm:

• Thiết bị xử lý nước thải trung tâm y tế, trạm y tế

• Thiết bị xử lý nước thải y tế

• Thiết bị xử lý nước thải đô thị

• Thiết bị xử lý nước thải khu du lịch, resort

• Thiết bị xử lý nước thải nhà hàng

• Thiết bị xử lý nước thải công nghiệp…

Regreen Việt Nam là đơn vị có đội ngũ kỹ sư môi trường có kinh nghiệm và chuyên môn trên 10 năm trong lĩnh vực môi trường. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình về chuyên môn cho Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ thông tin sau:

CÔNG TY TNHH REGREEN VIỆT NAM

Trụ sở: 63/21c Đường số 9, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0902.337.365 – 0911.545.538

Email: info@rg-mbr.com

Website: https://rg-mbr.com

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365