Tin tức

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp của ReGreen hiệu quả cao  

Đối với việc xử lý nước thải công nghiệp thì việc lựa chọn một đơn vị uy tín như công ty xử lý nước thải ReGreen Việt Nam chắc chắn đem đến cho bạn sự hài lòng với mức chi phí đầu tư thích đáng và tiết kiệm nhất. Trong chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các hệ thống xử lý nước thải đang hiện hành và phổ biến trên lãnh thổ Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý trước khi lựa chọn công nghệ hệ thống
Xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại 

Đối với các doanh nghiệp nhà máy cơ sở sản xuất và cung cấp các dịch vụ phòng khám y tế thường thải ra lưu lượng nước bẩn rất nhiều trong một ngày. Vì vậy việc xây dựng một hệ thống nước thải công nghiệp nhằm mục đích tái sử dụng nguồn nước sau khi đã xử lý. 

Đặc biệt là phù hợp với những quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý nguồn nước thải trước khi xả ra ngoài môi trường. Việc xử lý nước bẩn không thể thực hiện thủ công mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải xây dựng một hệ thống máy móc và công nghệ xử lý đơn lẻ. 

Quy mô của trạm xử lý nước thải lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tính chất, hình thức sản xuất và lưu lượng ít hay nhiều. Những trạm xử lý nước thải này ứng dụng nhiều công nghệ đơn lẻ khác nhau để xây dựng hệ thống nước thải hoàn chỉnh. 

Nhằm giải quyết những vấn đề cho doanh nghiệp như xử lý nguồn nước thải bị ô nhiễm. Nước thải  trước khi xả ra ngoài môi trường phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn mà Bộ Tài nguyên môi trường quy định. 

Các đơn vị thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp sẽ tính toán mức chi phí xây dựng và vận hành thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và ổn định hoặc thay đổi khi có quy định về xử lý nước thải. 

Xem thêm : Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp 

Có bao nhiêu loại hình xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Có rất nhiều hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được các công ty đơn vị chuyên về sản xuất và xây dựng hệ thống xử lý nước thải áp dụng. Bởi vì chúng phù hợp cho các điều kiện của cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đầu tư với tiêu chí là giảm chi phí đầu tư và vận hành tốt.

Hệ thống xử lý nước thải khu du lịch
Có bao nhiêu loại hình xử lý nước thải phổ biến hiện nay

Sử dụng hệ thống xử lý nước điều lưu 

Trong quá trình xử lý nước thải bằng cách này, người ta sẽ tìm cách kiểm soát các đặc tính có trong nước thải. Để áp dụng được phương pháp xử lý nước điều lưu này, chúng ta nên thực hiện bằng cách tích trữ nước thải trong bể lớn. 

Sau đó bơm chúng vào bể khác nhằm thay đổi nguồn nước theo các giờ trong ngày. Đặc biệt là tránh các tác động của những thành phần hữu cơ đến hàm lượng vi khuẩn trong bể xử lý vi sinh học. 

Đồng thời hệ thống xử lý nước điều lưu giúp kiểm soát hàm lượng pH có trong nước, giảm thiểu tác hại đến môi trường. Người ta đo lưu lượng nước thải được duy trì ở mức pH ổn định sau khi được xử lý trực tiếp. Ứng dụng công nghệ xử lý nước điều lưu giúp cho quá trình xử lý sinh học đạt được nhiều hiệu quả với việc lưu giữ một lượng chất độc lớn

Quy trình xử lý nước thải trung hòa

Khi các loại nước thải công nghiệp thường chứa độ pH rất cao không được phép thải trực tiếp ra ngoài môi trường. Vì vậy người ta phải áp dụng hệ thống xử lý nước trung hòa nồng độ pH cao bằng cách trộn lẫn nước thải có độ pH axit với độ pH bazơ để dung hòa trong bể điều lưu có kích thước lớn. 

Khi muốn trung hòa nước thải chứa nhiều axit các nhà kỹ sư phải xử lý nước thải này qua một lớp đá vôi cuối cùng là giai đoạn lắng tách đá vôi ra khỏi nước thải. 

Quy trình xử lý nước thải trung hòa
Quy trình xử lý nước thải trung hòa

Còn đối với các loại nước thải công nghiệp chứa nhiều kiềm hay bazơ thì chúng tôi sử dụng các loại axit mạnh như CO2 tạo thành axit cacbonic trung hòa với nước thải. Tuy nhiên hệ thống nước thải trung hòa chất kiềm có giá thành rất là cao. 

Xử lý nước thải theo cách keo tụ tạo bông

Khi xử lý nước thải bằng công nghệ này, quá trình kết tụ các chất rắn ở bề mặt với những hạt keo có kích thước lớn hơn. Bởi vì bản chất của các loại nước thải là chứa nhiều điện tích. Cho nên nó giữ cho nước luôn ở trạng thái rất ổn định.

Việc sử dụng một số loại hóa chất cho vào nước thải gây mất ổn định, gia tăng sự kết hợp để loại bỏ chất rắn trong quá trình lọc hay là lắng nước thải. Các kỹ sư môi trường thường sử dụng chất như muối, sắt, nhôm hay các chất hữu cơ kết hợp để cải thiện quá trình tạo bông cặn.

Ứng dụng công nghệ kết tủa khi xử lý nước thải

Đây là một trong những phương pháp loại trừ các chất kim loại ra khỏi nước thải dưới dạng kết tủa hidroxit. Các kỹ sư xử lý nước thải thường thực hiện quá trình kết tủa một cách chuyên nghiệp. Bằng cách cho vào nước thải các thành phần bazơ giúp cho nước thải đạt đến mức pH nhất định.

Để loại trừ các nguyên tố kim loại nặng có trong nước thải trước khi xả bỏ ra ngoài môi trường. Nhằm hạn chế đến mức tối đa việc phải bỏ quá nhiều kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, đặc biệt là môi trường đất.

Bể phản ứng tạo cặn bông
Ứng dụng công nghệ kết tủa khi xử lý nước thải

Xem thêm : Các kiểu sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp được áp dụng vào thực tế nhiều nhất hiện nay

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : trụ sở 63/21 đường số 9 phường Trường Thọ, tp Thủ Đức TP.HCM

Điện thoại : 0964442233 – 0902337365

Email : info@rg-mbr.com

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365