Tin tức

Màng Lọc MBR Việt Nam – Đơn vị sản xuất trực tiếp

Màng Lọc MBR Việt Nam – Đơn vị sản xuất trực tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh luôn là đề tài được nhiều người  quan tâm đặc biệt là các cơ sở kinh doanh. Bởi tại đây chuyên cung cấp màng lọc MBR chất lượng được ứng dụng phương pháp sinh học. Được sử dụng công nghệ xử lý nước thải chất lượng và khác phục được những công dụng và giải pháp truyền thông không thực hiện được. Cùng  Rg-mbr  khám phá thêm về sản phẩm màng lọc MBR qua nội dung sau nhé!

Màng lọc MBR
Màng lọc MBR là gì?

Màng lọc MBR là gì?

Màng lọc MBR có tên gọi tiếng Anh Membrane Biological Reactor, sản phẩm này còn có nghĩa là bể lọc bằng màng sinh học. Là một công nghệ chuyên xử lý hệ thống nước thải dựa vào những vi sinh vật có trong nước và đã trả qua hơn 10 năm ứng dụng vào thực tiễn. Sản phẩm sở hữu công nghệ màng lọc nước thải MBR sẽ gồm quy trình lọc kết hợp với phản ứng sinh hóa. Những phản ứng khi diễn ra điều nhờ vào vi sinh vật. Các vi sinh vật sẽ hình thành một lớp sinh học trên mặt của màng lọc MBR. 

Thông thường, phương pháp này sử dụng đều được diễn ra trong diện tích không gian nhỏ, mang lại hiệu quả cao khi loại bỏ được những chất gây ô nhiễm nặng như nito, photpho,… Sử dụng công nghệ màng lọc MBR trong nhiều mục đích xử lý nước thải khác nhau điều này sẽ giúp cải thiện được nguồn nước và có thể tái sử dụng hiệu quả. 

Sở hữu cấu tạo rất đơn giản tâm màng lỏng được thiết thế dạng phẳng hoặc sợi có kích thước khá bé, bên cạnh đó màng cũng được lắp đặt tại các bể xử lý sinh học có hiếu khí. Thông qua nguyên lý hoạt động của màng lọc được thực hiện như sau: 

Nước thải sinh hoạt đi qua tấm màng lọc thì các chất thải như bùn, chất rắn sẽ được đọng lại trên bề mặt màng dựa vào vi lọc. Từ đó, nước sạch sẽ được đưa ra bên ngoài phụ thuộc vào hệ thống bơm. Tiếp tục, máy thổi khí khiến các vi sinh hoạt động, bên cạnh đó chúng còn có tác động đến màng lọc MBR để loại bỏ các chất thải bùn. Điều này sẽ hạn chế được tắc nghẽn giúp màng được lưu thông tốt hơn. 

=>>> Xem thêm: Màng lọc MBR thương hiệu Regreen chất lượng. 

Phân loại màng lọc MBR Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, màng lọc MBR Việt Nam chất lượng có rất nhiều loại khác nhau điển hình như màng lọc MBR dạng sợi, màng MBR tấm phẳng, màng MBR dạng cốm, màng MBR dạng khối,… Tuy nhiên, người ta thường sử dụng 2 loại màng đó là dạng sợi rỗng và tấm phẳng phổ biến nhất. 

Phân loại màng lọc MBR Việt Nam
Phân loại màng lọc MBR Việt Nam

Màng lọc MBR dạng sợi rỗng

Màng lọc MBR dạng sợi rỗng được thiết kế và sản xuất từ C-PVC, PVDF,.. Mỗi đơn vị sản xuất sẽ cung cấp sản phẩm có đường kính khác nhau, thông thường sẽ từ 2 cho đến 3mm. Sản phẩm màng lọc dạng sợi này thường được ứng dụng xử lý nước thải sinh hoạt tại các khu chung cư, bệnh viện, khử nước mặn của biển hay một số nhà máy in ấn,… 

Đối với nguyên lý hoạt động của màng lọc dạng sợi này rất đơn giản, nước sạch sẽ được thẩm thấu từ bên ngoài vào bên trong sợi. Từ đó nước bên trong dạng sợi sẽ được chưa về khu vực được lắp đặt ống thoát hợp lưu. 

Màng lọc MBR dạng tấm phẳng

Sản phẩm màng lọc MBR dạng tấm phẳng được sản xuất từ chất liệu cao cấp ABS, PES,… có tuổi thọ khá cao từ 5 đến 8 năm với hiệu suất hoạt động ổn định. Sở hữu bề mặt phẳng cũng là một ưu điểm cực kỳ tốt đấy là  quá trình vệ sinh sẽ diễn ra dễ dàng và tránh tình trạng tắc nghẽn thường xuyên. 

Nguyên lý hoạt động của màng lọc MBR này được thực hiện như sau: Nước sẽ được thấm từ bên ngoài và bên trong của màng lọc. Từ đó, nước sạch sẽ được tụ lại khu vực cổng thoát nước và chảy về ống hợp lưu. 

Một số ứng dụng của màng lọc MBR Việt Nam

Ngày nay, công nghệ MBR đã trở thành là sự lựa  chọn hàng đầu trong việc xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp. Không những thế, ứng dụng này được thực hiện luôn mang lại những nguồn nước thải đầu ra chất lượng và hiệu quả có thể theo các tuyến mạch ven biển hoặc sử dụng để tưới tiêu. 

Áp dụng công nghệ lọc nước thải MBR cho nhà hàng
Một số ứng dụng của màng lọc MBR Việt Nam

Bên cạnh đó, một vài lĩnh vực phổ biến đều ứng dụng công nghệ xử lý nước thải này.

  • Đối với lĩnh vực công nghiệp, màng lọc MBR thường được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải trong những ngành như điện tử, hóa dầu, thực thẩm, dệt may,… 
  • Đối với các lĩnh vực khác như xưởng đúc, gia công kim loại, nhà máy lọc dầu,… 
  • Đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại chung cư, đô thị, trung tâm  thương mại, … 
  • Nhà máy bia, sản xuất tinh bột hay thủ hải sản đều ứng dụng công nghệ màng lọc này. 
  • Công nghệ màng lọc MBR này được đánh giá cao về tính hiện đại và tiềm năng trong quá trình loại bỏ được các chất gây ô nhiễm có trong nước. 

Màng Lọc MBR Việt Nam – Đơn vị sản xuất trực tiếp

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn và sử dụng màng lọc MBR Việt Nam nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị sản xuất chất lượng. Còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với Rg-mbr – đây là đơn vì với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp công nghệ màng lọc hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực. Đến với đơn vị bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ : trụ sở 63/21 đường số 9 phường Trường Thọ, tp Thủ Đức TP.HCM

Điện thoại : 0964442233 – 0902337365

Email : info@rg-mbr.com 

=>> Xem thêm: Màng lọc MBR Việt Nam giá tốt nhất năm 2022

màng lọc mbr
Màng Lọc MBR Việt Nam – Đơn vị sản xuất trực tiếp

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về Màng Lọc MBR Việt Nam – Đơn vị sản xuất trực tiếp chất lượng mà bạn nên quan tâm.  Rg-mbr mong rằng nội dung trên sẽ bổ sung những kiến thức có ích đến bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết! 

 

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365