Tin tức

Màng lọc MBR thương hiệu Regreen chất lượng

Màng lọc MBR thương hiệu Regreen được ứng dụng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp vượt trội so với những giải pháp truyền thống. Tại sao chúng ta nên sử dụng công nghệ màng lọc MBR mà không phải một công nghệ xử lý nước thải khác. Cùng Rg-mbr  khám phá ngay qua nội dung dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn Màng lọc MBR thương hiệu Regreen để xử lý nước thải
Tại sao nên chọn Màng lọc MBR thương hiệu Regreen để xử lý nước thải

Tại sao nên chọn Màng lọc MBR thương hiệu Regreen để xử lý nước thải

Màng lọc MBR thương hiệu Regreen được ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải được xem là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất có khả năng lấp đầy những yếu tố mà giải pháp truyền thống không thực hiện được. 

So với trước đây, màng lọc MBR được sử dụng trong những mô hình nhỏ bởi chi phí đầu tư và vận hành khá cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay công nghệ màng lọc MBR được xử lý bằng màng lọc sinh học được ứng dụng vô cùng rộng rãi tại các khu công nghiệp,… Với nguồn nước đầu ra chất lượng và rất thích hợp để được tái sử dụng. Vậy, tại sao chúng ta nên lựa chọn Màng lọc MBR thương hiệu Regreen chất lượng để xử lý nước thải: 

  • Sở hữu công xuất xử lý nhanh chóng lên tới 48 triệu lít nước thải hàng ngày. Qua quá trình xử lý, lượng nước thải có khả năng loại bỏ những cặn bã, bùn đất, vi sinh vật,… cực kỳ hiệu quả.
  • Được trang bị công nghệ hiện đại có thể xử lý hiệu quả các chất bùn hoạt tính mà không sử dụng đến bể lọc, bể tiệt trùng,… Tuy nhiên, thiết bị vẫn nên sử dụng một phần của bể để xử lý các chất nito, photpho có hại cho môi trường. 
  • Thiết kế kích thước khe màng khá bé chỉ khoảng dưới 0,5mm vì vậy nên màng lọc MBR có thể dễ dàng loại bỏ được các chất rắn, bùn, vi sinh vật có trong nước. Điều này giúp quy trình tạo nước đầu ra được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. 
  • Bể lọc ứng dụng màng lọc MBR sẽ sở hữu được tốc độ tải tích nhanh đồng thời thời gian lưu thủy rất ngắn từ 2,5 cho đến 5 giờ và lưu chất rắn lâu. 
  • Quy trình thực hiện diễn ra rất đơn giản so với giải pháp xử lý nước thải truyền thống trước đây. Quá trình kiểm soát và bảo trì được diễn ra tự động nên tiết kiệm được chi phí và nhân công. 
  • Sử dụng công nghệ màng lọc MBR không cần bể lắng bùn giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được ngân sách cũng như quy mô diện tích cho công trình. 
  • Công nghệ MBR này được kết luận rằng nguồn nước đầu ra có chứa lượng chất rắn thêm chỉ dưới 0,5mng/l. BOD và COD đều thấp. 
  • Có khả năng tăng hiệu suất xử lý nước thải chỉ cần trang bị thêm module màng lọc MBR thương hiệu Regreen. 
Mua màng lọc mbr ở đâu
Hướng dẫn vệ sinh màng lọc MBR thương hiệu Regreen

=>>> Xem thêm: Màng lọc MBR thương hiệu Regreen chất lượng. 

Hướng dẫn vệ sinh màng lọc MBR thương hiệu Regreen

Thông gió, thoát nước và tháo lắp màng lọc

Trước khi tiến hành vệ sinh màng lọc MBR người kỹ thuật viên cần được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ. Tiến hành sử dụng quạt thông gió với hiệu suất hoạt động cao nhằm thổi trực tiếp vào bể chứa màng lọc MBR. Sau đó, bơm điều hòa và một số thiết bị khác trong bể cần phải tắt hoạt động trong suốt quá trình vệ sinh màng xử lý MBR. Sử dụng bơm để hút cạn nước được chứa trong màng, sau đó sử dụng vòi xịt chứa nước sạch làm sạch sơ lớp bùn bám trên thành, khung và bề mặt của màng lọc. 

Pha hóa chất

Sau khi làm sạch sơ qua màng lọc, bạn tiến hành sử dụng nước sạch để ngâm màng và trực tiếp đổ hóa chất tẩy rửa vào trong bể vào cho nước sạch đến khi ngậm màng lọc MBR. Dùng máy thổi khí để trộn đều hóa chất. Sau một phút trội qua thao tác này sẽ được thực hiện 10 giây mãi đến 30 phút sau đó chuyển sang 5 giây. 

Ngâm màng lọc MBR

Bể lọc màng MBR
Ngâm màng lọc MBR

Ngâm màng lọc MBR thương hiệu Regreen với hóa chất tẩy rửa trong khoảng thời gian 6 đến 24 tiếng . Cần phải theo dõi mực nước ngâm phải ngập bộ phận sợi màng. Sau đó sục khí thường xuyên để đánh bay những bụi bẩn bám trên màng. 

Vận hành lại hệ thống

Sau khi ngâm sạch màng lọc MBR, bật lại máy bơm điều hòa và tuần hoàn nhằm đổ đầy nước vào bể xử lý. Tiến hành bật máy thổi khí, van lửa, rơm lửa để mồi màng và các sợi. Sau đó tắt van, rơm lửa và bật máy bơm hút. Tiếp theo bật cả van và bơm hút, kiểm tra áp màng và lượng nước bơm hút nước thải sau quá trình xử lý qua màng lọc thông qua số nước chảy qua màng và áp suất màng. 

=>> Xem thêm: Hé lộ giá thành màng lọc MBR mới nhất 2022.

Trên đây là những nội dung về sản phẩm Màng lọc MBR thương hiệu Regreen mà bạn nên quan tâm. Rg-mbr hy vọng đây sẽ là những kiến thức giúp ích cho các bạn, các cơ sở kinh doanh trong việc ứng dụng xử lý nước thải hiệu quả hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

lưu đồ hoạt động của Màng lọc MBR
Vận hành lại hệ thống

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365