Tin tức ngành

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản, an toàn, đạt chuẩn 100%

Nước đóng vai trò cấp thiết và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Vì thế việc sử dụng nước nhiều điều này đồng nghĩa lượng nước thải ra cũng tương đương. Thế nên nếu như nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường. Ngày nay để giải quyết vấn đề này nhiều giải pháp phù hợp luôn được đề ra và không ngừng cải thiện theo thời gian.
Bài viết này xin phép cung cấp đến quý độc giả những hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản, thiết thực mà bạn có áp dụng ngay tại gia đình mình.
Xử lý nước thải bằng phương pháp tuần hoàn tự nhiên
Dựa trên nguyên tắc sinh tồn triệt tiêu lẫn nhau trong tự nhiên. Các vi sinh vật sẽ phân hủy các hợp chất hữu có đơn giản, các nguồn nước thải có chỉ số ô nhiễm thấp.
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng than hoạt tính
Sự hấp phụ cacbon có trong than hoạt tính giúp lọc bỏ các thành phần ô  nhiễm có trong nước thải. Than hoạt tính trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản được sử dụng dưới dạng bột và được cho vào bể aeroten để loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước thải.
xử lý nước thải sinh hoạt bằng than hoạt tính

xử lý nước thải sinh hoạt bằng than hoạt tính

Xử lý nước thải bằng các nguyên liệu tự nhiên
-Đất sét: đất sét cao lanh cùng chất xúc tác tạo thành chất Kabenlis. Việc sử dụng hợp chất này khá đơn giản khi chỉ cần hòa tan vào trong bể chứa nước thải bị ô nhiễm.
-Rơm rạ: Qua phân tích thành phần hóa học trong rơm, rạ, cho thấy thành phần chính của rạ là xenlulôza, nếu tính theo khối lượng khô thì trong rơm có từ 3 – 4,5% chất có đạm, 1,2 – 2% chất béo, 30% các chất dẫn xuất không chứa đạm, 35 – 36% xenlulôza và 14-15% chất khoáng. Sau khi phân tích các thành phần hóa học của rơm, rạ, và rơm, rạ có khả năng hấp thụ crôm rất tốt. Phương pháp này vừa rẻ tiền, vừa có hiệu quả xử lý rất cao. (Thông tin tham khảo)
-Xơ dừa: với nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào và giá thành tương đối hợp lý. Xơ dừa thô được sử dụng trong bể kỵ khí trong xử lý nươc thải chế biến cao su. Ngoài ra, phương pháp này cũng đan dần được áp dụng trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản  với những ưu điểm về giá thành và hiệu quả xử lý khá cao.
Xơ dừa thô xử lý nước thải sinh hoạt

Xơ dừa thô xử lý nước thải sinh hoạt

-Vỏ lạc: Là một trong những chế phẩm công nghiệp thực phẩm lớn nhất. Chúng được sử dụng để tách các ion ô nhiễm ra khỏi nguồn nước mà không gây ra các ảnh hưởng khác về môi trường.
-Hoa: Đây là một trong những giải pháp gây khá nhiều bất ngờ với nhiều người. Theo một số nghiên cứu, một vài loài hoa có thế sống và phát triển tốt trong môi trường nước thải có chứa các hợp chất gây ô nhiễm. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản nhờ đó mà có thêm một giải pháp làm sạch mà trang trí đẹp cho không gian sống của chính mình.
Xử lý nước thải sinh hoạt nhờ sự can thiệp của các giải pháp sinh học
Trước thách thức nồng độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt ngày càng phức tạp. Sự ra đời của các dịch vụ về môi trường đã biến các vấn đề này trở nên dễ dàng hơn với các phương pháp phù hợp.
Trong một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản, việc áp dựng các chế phẩm sinh học mang đến khả năng xử lý cao mà không gây ra các vấn đề rủi ro trong suốt quá trình xử lý. Với các biện pháp xử lý sinh học, trung bình lượng COD-BOD giảm 4-5 lần. Nước thải sau quá trình xử lý có thể thải hoàn toàn ra môi trường bên ngoài mà không gây ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài. Hơn nữa, các chế phẩm của công ty Đại Nam có giá thành khá rẻ mà hiệu quả xử lý lâu dài thời gian có thể lên đến 2 tháng.
Một số công nghệ trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản, chi phí thấp hiện nay
-Công nghệ xử lý nước thải SBR: xử lý bằng công nghệ tự động hóa. Triệt tiêu hoàn toàn chất hữu cơ ô nhiễm.
Công nghệ xử lý nước thải SBR

Công nghệ xử lý nước thải SBR

-Công nghệ xử lý nước thải AO: xử lý hiệu quả cao đối với các nguồn nước thải sinh hoạt có nồng độ ô nhiễm nito cao.
Công nghệ xử lý nước thải AO

Công nghệ xử lý nước thải AO

Công nghệ xử lý MBR, SBR, MBBR: phương pháp xử lý nước thải dựa trên sự có mặt của vi sinh. So với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản các phương pháp dạng này thường mang lại hiệu quả cao hơn. Đồng thời các giải pháp này được đánh giá cao về mặt tiết kiệm chi phí, diện tích và việc sử dụng nhân lực trong suốt quá trình vận hành.
Vì thế tùy vào yêu cầu xử lý, diện tích bề mặt đang có mà bạn sẽ lắp đặt một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản hay phức tạp phù hợp.

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365