Tin tức

Đơn vị sản xuất module xử lý nước thải sinh hoạt hàng đầu khu vực TP HCM

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao nước thải sinh hoạt cần phải được xử lý trước khi được xả ra ngoài môi trường và xử lý chúng bằng cách nào không ? Đừng lo vì ở đây Regreen sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi liên quan đến việc xử lý nước thải và gợi ý cho bạn một đơn vị sản xuất module xử lý nước thải sinh hoạt chung có uy tín hàng đầu tại TP HCM.

Những điểm cần lưu ý trước khi lựa chọn công nghệ hệ thống
Lý do vì sao nước thải sinh hoạt phải cần xử lý đúng quy định

Lý do vì sao nước thải sinh hoạt phải cần xử lý đúng quy định

Để trả lời cho câu hỏi trên trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nước thải sinh hoạt là gì ?

Nước thải sinh hoạt là nước thải ra từ những sinh hoạt cá nhân của con người nói chung như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh cá nhân, bài tiết,… 

Chúng được thải ra từ các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh nhà hàng – khách sạn, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại các địa điểm công cộng. 

Trong nước thải sinh hoạt thường chứa nhiều các hoạt chất hữu cơ hòa tan hoặc cặn hữu cơ cùng các hoạt chất xà phòng tẩy rửa. 

Nếu không được xử lý một cách kỹ lưỡng và đúng tiêu chuẩn những chất thải sinh hoạt này khi xả thẳng ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước ngầm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt và sức khỏe của con người.

Những lưu ý khi đưa ra lựa chọn cho phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp

  • Đầu tiên phải kể đến tính chất và thành phần của nước thải để phương pháp được lựa chọn phát huy được hết tác dụng của nó
  • Căn cứ vào nguồn tiếp nhận nước thải ra sao, chế độ xả thải, lưu lượng xả thải cũng là các yếu tố cần được lưu tâm khi xác định lựa chọn phương pháp xử lý nước thải
Xử lý nước thải bệnh viện bằng màng lọc MBR
Những lưu ý khi đưa ra lựa chọn cho phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp
  • Thêm một tiêu chí nữa là điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện cơ sở hạ tầng của nơi sẽ xây dựng nhà máy xử lý nước thải hoặc nơi sẽ áp dụng các loại module xử lý nước thải khác nhau.
  • Xem xét về hệ thống xử lý nước thải có dễ dàng thao tác hoạt động hay không 

Các cách xử lý nước thải đang được áp dụng phổ biến 

Hiện nay, trên toàn có rất nhiều các đơn vị cung cấp phương pháp xử lý nước thải. Mỗi nơi sẽ có các module các phương pháp khác nhau nhưng chúng chủ yếu dựa trên những nguyên lý cơ bản nhất. Đó là:

  • Phương pháp xử lý nước thải bằng vật lý học
  • Phương pháp xử lý nước thải bằng nguyên lý sinh học
  • Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt dựa trên nguyên lý vật lý học kết hợp hóa học.

Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm nổi trội khác nhau chính vì vậy ta cần có những tiêu chí về nước thải cần xử lý để có sự đầu tư đúng đắn cho việc xử lý nước thải một cách an toàn, hợp lý và thuận tiện nhất.

Xem thêm: Bảng báo giá màng lọc MBR giá rẻ được cập nhật mới nhất 2022

Module xử lý nước thải mà Regreen cung cấp 

Vài nét về Công ty TNHH Regreen 

Regreen Viet Nam là một công ty cung cấp các giải pháp xử lý nước thải bằng công nghệ MBR tiên tiến nhất trong lĩnh vực lọc nước thải hiện nay. Các thiết bị xử lý nước thải đến từ Regreen được áp dụng rộng rãi trong các phương pháp xả thải ở các đô thị, bệnh viện, trường học các địa điểm kinh doanh, nơi công cộng, nhà hàng, khách sạn,… 

Giới thiệu khái quát về về máy xử lý nước thải sinh hoạt 10m3
Vài nét về Công ty TNHH Regreen

Với đội ngũ kỹ sư môi trường có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ khiến cho quý khách hài lòng khi lựa chọn Regreen.

Module xử lý nước thải tại Regreen

Module xử lý nước thải tại Regreen được áp dụng công nghệ MBR được hiểu đó là một phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ lọc màng. Đây là công nghệ xử lý nước thải tiên tiến và được áp dụng rất nhiều tại các đô thị lớn. 

Chất lượng nước thải được xử lý khi áp dụng màng lọc MBR này được đánh giá tốt hơn các công nghệ truyền thống khác. Nước thải sau khi được lọc qua màng MBR có thể được tận dụng trong nhiều mục đích khác nhau ví dụ: rửa đường, tưới cây hoa.

Ưu điểm khi sử dụng module xử lý nước thải công nghệ MBR

Module xử lý nước thải áp dụng màng lọc MBR có ưu điểm về mặt kích thước nhỏ gọn, có thể xử lý tách các chất lơ lửng, vi khuẩn, các chất phân tử hữu cơ một cách dễ dàng trong nước thải. 

Do đó, khi lựa chọn phương pháp này để xử lý nước thải sẽ không cần phải xây dựng thêm bể lắng bùn sinh học và bể khử trùng tiết kiệm chi phí xây lắp và tiết kiệm diện tích

Đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong việc xử lý đầu ra của nước thải. Thời gian lưu nước cũng được tối ưu hóa khi chỉ mất từ khoảng 2.5 tiếng đến 5 tiếng so với các công nghệ khác cụ thể là bùn hoạt tính.

Lắp đặt dễ dàng khi hệ thống xử lý nước thải công nghệ MBR được tinh giảm tối ưu với công năng hoạt động. Vì vậy phương pháp này có ưu thế dễ sử dụng, dễ dàng bảo dưỡng hệ thống và dễ làm sạch. Có thể giảm bớt nhân công quản lý tiết kiệm nguồn nhân lực

Quy trình module xử lý nước thải
Ưu điểm khi sử dụng module xử lý nước thải công nghệ MBR

Rất phù hợp để lắp đặt hệ thống tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn hay các khu dân cư. Quá trình xây dựng lắp đặt nhanh chóng không mất thời gian, không ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường đang diễn ra của địa điểm lắp đặt.

Để sở hữu module lọc nước thải với nhiều ưu điểm như vậy quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0902337365 của công ty, chúng tôi sẽ tư vấn ngay tức thì đáp ứng nhu cầu của bạn. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp tới bạn đọc các nguồn thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu đơn vị sản xuất, lắp đặt module xử lý nước thải.

Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt tại Regreen

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365