Tin tức ngành

Đặc điểm và tính năng của công nghệ màng MBR

Đặc điểm và tính năng của công nghệ màng MBR

Đặc điểm công nghệ màng MBR 

  • Nó có thể thực hiện hiệu quả quá trình phân tách rắn-lỏng, tách chất lơ lửng, chất keo và hệ vi sinh vật bị mất trong các đơn vị sinh học khỏi nước. Quá trình tách đơn giản, diện tích sàn nhỏ, chất lượng nước thải đầu ra tốt. Nói chung, nó có thể được sử dụng lại mà không cần xử lý ở cấp độ thứ ba.
  • Bùn lắng trong thiết bị xử lý sinh học có thể được duy trì ở nồng độ cao, khối lượng thể tích có thể được cải thiện đáng kể, và hiệu quả tách màng có thể làm giảm đáng kể thời gian lưu thủy lực của thiết bị xử lý.
  • Vì nó có thể ngăn ngừa sự mất mát của các hệ vi sinh vật khác nhau, nó có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn phát triển chậm (vi khuẩn nitrobacteria, v.v.), để các quá trình trao đổi chất khác nhau trong hệ thống diễn ra suôn sẻ.
  • Làm cho thời gian cư trú của một số phân tử lớn khó phân hủy chất hữu cơ lâu hơn, có lợi cho sự phân hủy của chúng.

Xem thêm: Bảng giá màng lọc MBR mới nhất 2022

 Các tính năng của công nghệ màng MBR

So với các phương pháp xử lý nước truyền thống, MBR có những tính năng vượt trội sau:

  • MBR có thể bẫy vi sinh vật trong nước thải một cách hiệu quả và nhận ra sự phân tách giữa tuổi bùn và thời gian lưu thủy lực. Bằng cách điều chỉnh kích thước của tuổi bùn, các vi sinh vật có chu kỳ phát triển dài như vi khuẩn nitrat hóa và vi khuẩn khử nitơ cũng có thể trở thành vi khuẩn chiếm ưu thế, ở một mức độ nhất định, hiệu quả khử nitơ của toàn bộ bể phản ứng có thể được cải thiện, giúp hoạt động linh hoạt hơn và ổn định.
  • MBR có hiệu suất tách rắn – lỏng cao, hiệu quả nước thải đầu ra tốt và ổn định, ít ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào. Do tác dụng bẫy hiệu quả cao của màng, các phần tử lớn hơn, phân tử hữu cơ và vi khuẩn trong bể phản ứng bị giữ lại ở phía đầu vào của màng. Đồng thời, không cần quan tâm đến sự giãn nở của bùn.
  • Nồng độ bùn cao và lượng bùn còn lại nhỏ. MBR có thể vận hành trong điều kiện tải lượng lớn và tải lượng bùn thấp, lượng bùn thải còn lại thấp, giúp giảm đáng kể chi phí xử lý sau này.
  • Bể phản ứng MBR có kết cấu nhỏ gọn và thiết bị xử lý tập trung nên chiếm diện tích nhỏ, dễ dàng thực hiện điều khiển tự động tích hợp, vận hành và quản lý thuận tiện.
  • MBR tuy có những đặc điểm trên nhưng cũng có những nhược điểm như ô nhiễm màng nghiêm trọng, tỷ lệ sử dụng oxy thấp, chi phí đầu tư cao, tiêu tốn nhiều năng lượng để xử lý nước, hóa chất tẩy rửa chất lỏng sẽ gây ô nhiễm thứ cấp. Trong các ứng dụng thực tế, tắc nghẽn màng là yếu tố hạn chế lớn nhất ảnh hưởng đến việc thúc đẩy sử dụng và phát triển MBR.

Công ty Regreen là công ty hàng đầu về xử lý nước thải công nghệ MBR, với công nghệ độc quyền, thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả cao, chất lượng luôn đạt quy chuẩn QCVN, với mức chi phí đầu tư hợp lý. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline : 0946.44.22.33 để được tư vấn.

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365