Tin tức

Cung cấp module màng lọc MBR giá rẻ

Hiện nay, để chung tay bảo vệ môi trường, các vấn đề về xử lý chất thải ngày càng được chú trọng. Trong số các biện pháp xử lý hiện đại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chúng ta không thể không nhắc đến công nghệ màng lọc MBR. Với những hiệu quả lọc chất lượng, các ưu điểm đáng ghi nhận, hệ thống lọc này ngày càng được nhiều người lựa chọn nhiều hơn. Hiểu được sự quan tâm đó, vậy ngay bây giờ, hãy cùng ReGreen tìm hiểu về địa chỉ cung cấp module màng lọc MBR giá rẻ chất lượng nhé!

Màng lọc MBR
Màng lọc MBR là gì?

Một số khái niệm cơ bản về MBR

Màng lọc MBR là gì?

Bước đột phá đối với màng MBR đến vào năm 1989 với ý tưởng của Yamamoto và các đồng nghiệp của ông về việc ngâm màng trong bể sinh học, điều này cũng làm nảy sinh ra khái niệm MBR, là viết tắt của thuật ngữ Membrane Bioreactor. 

Khi đó, màng MBR được thiết kế với các thiết bị phân tách nằm  ngoài vùng phản ứng, dựa vào áp suất cao của màng để duy trì độ lọc. 

Ngày nay, MBR được biết đến là công nghệ xử lý nước thải sử dụng kết hợp  vi sinh vật với công nghệ màng lọc.Nhờ cơ chế vi lọc của màng, chất thải được giữ lại và chỉ có phần nước đã qua xử lý mới được thải ra môi trường.

Hiện trên thị trường có 5 loại hình màng MBR phổ biến nhất đó là:

 • Sợi rỗng (HF)
 • Xoắn ốc
 • Phiến và khung (dạng phẳng)
 • Hộp lọc
 • Dạng ống

Có thể nói, màng MBR kết hợp các phương pháp xử lý truyền thống (ví dụ như bùn hoạt tính) với màng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ và chất rắn lơ lửng. 

Khi được thiết kế phù hợp, hệ thống này giúp loại bỏ tốt nhất các hợp chất hữu cơ và chất rắn lơ lửng. Các thành phần đi qua các lỗ của màng được cho là có thể thẩm thấu, trong khi bụi bẩn, các hạt ở dạng huyền phù, được giữ lại bởi  sợi của màng.

Tại sao nên chọn Màng lọc MBR thương hiệu Regreen để xử lý nước thải
Module màng lọc MBR là gì?

Module màng lọc MBR là gì?

Màng MBR được cấu tạo từ những sợi rỗng, có thể có dạng phẳng, dạng ống hoặc được kết hợp từ cả hai dạng trên. Các đơn vị sản xuất còn thêm vào đó công nghệ rửa ngược giúp hạn chế tối đa tình trạng bám dính trên bề mặt màng. 

Mỗi đơn vị MBR bao gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng có cấu tạo như một màng lọc với các lỗ xốp rất nhỏ mà khoảng vi sinh vật không thể lọt qua được, chúng được ghép lại thành các module lớn hơn và được đặt trong các bể xử lý sinh học theo cách này nên tạp chất, các hạt keo, vi khuẩn và vi rút bị loại bỏ.

Nói một cách dễ hiểu hơn, module màng MBR bao gồm các tấm màng song song được gia cố bằng khung thép không gỉ phù hợp với công suất đầu ra của nước thải và loại nước thải cụ thể được xử lý. Một hệ thống phân phối khí được đặt dưới module. Đường cấp khí cho quá trình xử lý sinh học của bể lắng và làm sạch bề mặt màng ngăn không cho màng bị tắc.

Xem thêm: Module màng lọc MBR

Quy trình lắp đặt module màng lọc MBR

Để lắp đặt một hệ thống module màng lọc MBR có thể hoạt động hiệu quả, thợ thi công cần tuân thủ những bước lắp đặt một cách chặt chẽ. Về cơ bản, công đoạn thi công module sẽ trải qua 2 bước như sau:

 • Bước 1: Xếp các tấm màng lọc vào khung module, bố trí sắp xếp hệ thống sàn ống khí đục lỗ được phân phối giữa các khe màng. Một điểm cần lưu ý đó chính là cần đục lỗ khí để tạo thành các bọt khí lớn để hiệu quả rung màng tốt nhất. 
Mua màng lọc mbr ở đâu
Quy trình lắp đặt module màng lọc MBR
 • Bước 2: Sắp xếp lắp đặt module màng MBR vào bể lọc. Cần đảm bảo miệng bể phải lớn hơn kích thước module để thao tác lắp đặt cũng như quá trình vận hành được thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khi thiết lập bể module màng lọc MBR

Module màng phải được giữ ở một khoảng cách thích hợp so với thành bể. Một ống sục khí cũng nên được đặt dưới màng để cung cấp sự thông khí và làm sạch cần thiết. Một số yêu cầu cần được tuân thủ trong quá trình thiết lập bể lọc MBR như sau:

 • Khoảng cách tối thiểu giữa 2 màng được khuyến khích là 40 mm.
 • Chiều dài của sợi thực tế dài hơn 15-30 mm so với kích thước của MBR.
 • Khoảng cách từ khung màng đến khoảng cách tường tối thiểu 500mm
 • Khoảng cách từ đáy của màng đến đáy bể ít nhất 300mm.
 • Khoảng cách của khung đến khung phải lớn hơn 300mm.

Địa chỉ cung cấp module màng lọc MBR giá rẻ chất lượng cao

ReGreen Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị xử lý nước thải MBR uy tín, chất lượng. Với đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi tự tin sẽ tư vấn và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn thiện nhất. Để tham khảo chi tiết, đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với ReGreen ngay tại đây.

Xem thêm: Màng lọc MBR Việt Nam giá tốt nhất năm 2022

Bài viết về module màng lọc MBR ngày hôm nay đến đây đã kết thúc. Nếu thấy bài viết này bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi website rg-mbr.com của chúng tôi và cùng cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị trong thời gian tới.

Địa chỉ cung cấp module màng lọc MBR giá rẻ chất lượng cao
Địa chỉ cung cấp module màng lọc MBR giá rẻ chất lượng cao

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365