Tin tức

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng bằng màng lọc MBR

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng ứng dụng công nghệ màng sinh học MBR là hệ thống xử lý nước thải tiên tiến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Sau đây ReGreen Việt Nam sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết công nghệ này nhé!

Nguồn gốc phát sinh của nước thải nhà hàng

Nước thải phát sinh tại các nhà hàng được xác định chủ yếu là nước thải sinh hoạt và có nguồn gốc chủ yếu từ các hoạt động trong các nhà bếp, phòng ăn, quá trình lau rửa, các hoạt động cá nhân của các nhân viên và khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

xử lý nước thải nhà hàng

Đặc điểm của nước thải nhà hàng

Lựa chọn phương pháp, thiết bị xử lý nước thải nhà hàng có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của nguồn thải. Vì vậy, việc xác định được tính chất và đặc điểm của nguồn nước thải tại các nhà hàng là vô cùng quan trọng.

Sau quá trình kiểm tra và khảo sát, các nghiên cứu đã xác định nước thải tại các nhà hàng mang tính chất nước thải chứa nhiều dầu mỡ. Vì vậy nước thải có các thành phần ô nhiễm chính là: BOD5, COD, SS, Tổng Photpho, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao và PH thay đổi đột ngột; nhiều vi sinh vật gây bệnh…

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng ứng dụng công nghệ màng lọc MBR

Thông thường, phương pháp xử lý nước thải nhà hàng sẽ được lựa chọn chủ yếu là nước thải từ đường ống dẫn về hố ga nhà hàng rồi chuyển về hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng thường có song chắn rác giúp cản lại các chất thải rắn như rác cũng như các loại thức ăn thừa có kích thước lớn. Nước sẽ được tập trung lại tại các hố gom nước thải sau đó được chuyển đến bể tách mỡ. Dựa theo sự khác nhau về thể trọng mà dầu mỡ và các chất hoạt động bề mặt sẽ được chuyển vào bể chứa dầu mỡ, còn dòng nước thải sẽ được trực tiếp dẫn đến bể điều hòa.

Bể điều hòa là nơi điều hòa lưu lượng nướ đầu vào đảm bảo sự hiệu quả của các công trình phía sau trong hệ thống xử lý nước thải nhà hàng. Trong bể thường được gắn cánh khấy chìm hoặc sụ khí để tránh quá trình phân hủy kỵ khí, hiện tượng lắng bùn và gây mùi hôi trong bể điều hòa.

xử lý nước thải nhà hàng

Sau đó nước sẽ dẫn đến cụm bể tích hợp công nghệ màng lọc sinh học MBR. Cụm bể màng MBR có tác dụng giữ lại các phân tử hữu cơ, các hạt keo, chất rắn lơ lửn và 98% vi khuẩn có trong nước thải. Từ đó làm giảm hầu hết các chất ô nhiễm có trong nước thải. Nước thải nhà hàng sau khi được xử lý màng MBR có lượng chất rắn rất thấp <5m5/l, BOD5 và COD đạt chuẩn. Do đó, nước sau khi được xử lý qua hệ thống xử lý nước thải nhà hàng công nghệ MBR đã đạt chuẩn để thải ra môi trường cũng như sử dụng chi các mục đích khác nhau như tưới cây, rửa đường,…

ReGreen Viet Nam – Đơn vị xây dựng hệ thống xử lý nước thải hàng đầu

ReGreen Viet Nam là đơn vị chuyên sản xuất thiết bị xử lý nước thải MBR hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chuyên gia chuyên môn giỏi, ReGreen Viet Nam đã tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho hàng ngàn cơ sở sản xuất kinh doang, nhà hàng,… trên toàn quốc.

Nếu như quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà hàng ứng dụng công nghệ màng MBR của chúng tôi có thể liên hệ hotline: 0946.44.22.33 để được và tư vẫn chi tiết.

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365