Tin tức

Top 4 công nghệ thiết bị xử lý nước thải chất lượng nhất hiện nay

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng ở mức đáng báo động, hàng ngày lượng nước thải từ sinh hoạt và các nhà máy công nghiệp cho ra ngoài môi trường rất lớn. Chính vì vậy các thiết bị công nghệ hỗ trợ xử lý nước thải được đánh giá cao. 

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ ReGreen Việt Nam để tìm hiểu các thiết bị xử lý nước thải tốt nhất hiện nay ngay nhé.  

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay
Công nghệ xử lý nước thải phòng khám tốt nhất hiện nay

Tổng hợp hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Để giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay thì các cơ quan  cấp quản lý cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải rất hiện đại, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Công nghệ AAO trong xử lý nước thải trong sinh hoạt 

Công nghệ AAO trong xử lý nước thải sinh hoạt ngày càng hoàn thiện các kỹ năng cũng như là công nghệ để trở thành một trong những thiết bị tiên tiến và đáng sử dụng nhất hiện nay. 

AAO được ứng dụng trong công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt khi có tỷ lệ BOD/COD > 0.5. Trong nước thải có chứa lượng lớn các chất hữu cơ có khả năng tự phân hủy sinh học cao, ngoài ra công nghệ còn xử lý tối đa các chất dinh dưỡng có trong nước. 

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO  vận hành rất ổn định trong quá trình hoạt động, các thao tác dễ thực hiện. Thiết kế của công nghệ AAO được đánh giá rất phù hợp với môi trường và tính chất nước thải tại Việt Nam. 

Công nghệ xử lý nước thải MBR

MBR được biết là công nghệ xử lý nước thải dựa trên cấu tạo màng  lọc sinh học. Chất thải sinh hoạt sẽ được xử lý bên trong của bể lọc màng sinh học, đặc biệt trong loại bể MBR sẽ không có bể khử trùng và bể lắng sinh học trong quá trình hoạt động. 

Với cấu tạo màng lọc có kích thước rất nhỏ nên khi lọc sẽ giữ lại các loại bùn vi sinh cực kỳ nhỏ. Ngoài ra màng lọc ngày cũng có công dụng lọc các loại cặn và sinh vật bám trong nước thải, giúp nước loại bỏ được các chất dơ.  

>>> Xem thêm: Danh mục thiết bj xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nguồn nước thải MBBR 

Một trong những công nghệ xử lý nguồn nước thải được quan tâm và biết đến nhiều nhất hiện nay đó chính là MBBR. Phương pháp MBBR sẽ vận dụng vi sinh và các giá thể bám lửng bên trong để xử lý lượng nước thải. 

Phương pháp xử lý nước thải sinh học theo phương pháp MBBR bằng các giá thể trên bề mặt, các vi sinh vật sẽ tạo điều kiện để bám và từ đó chúng sẽ tạo ra các lớp bùn vi sinh vật  trên bề mặt. 

Khi xử lý nước thải thì tại bề mặt giá thể, lúc này các sinh vật kỵ khí sẽ tích tụ lại đây và phát triển để xử lý các hợp chất hữu cơ có trong chất thải. Ở lớp ngoài cùng của hệ thống xử lý nước thải thì các vi sinh vật sẽ phát triển ra chất Nitrat, đây là một loại chất khử sinh ra khí N2, khí này sẽ thoát ra khỏi môi trường. 

Những lớp bùn được tạo ra ở ngoài cùng bởi các vi sinh vật thiếu khí sẽ giúp quá trình xử lý chất thải hữu cơ trong nước tốt hơn và các loại amoni. Khi xử lý bằng công nghệ này sẽ cho hiệu quả gấp 1.5 đến 2 lần so với cách xử lý bể sinh học thông thường. 

Xử lý nước thải homestay

Phương pháp xử lý nước thải theo công nghệ UASB 

Công nghệ xử lý nước thải UASB là phương pháp sử dụng quy sinh sinh hoạt kỵ khí, khi nước thải được đẩy lên với một tốc độ được kiểm sát. Sau khi đi qua lớp bùn kỵ khí thì các vi sinh vật sẽ được phân hủy nhanh chóng thành các chất hữu cơ. 

Công nghệ này được đánh giá cao với khả năng thu hồi lại được các loại khí sinh học sinh ra trong quá trình xử lý chất thải. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như PH, nhiệt độ và nồng độ bên trong. 

Lựa chọn địa điểm chuyên cung cấp thiết xử lý chất thải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm chuyên cung cấp thiết bị xử lý nguồn nước thải trên thị trường. Tuy nhiên có rất nhiều địa điểm với nhiều mức giá khác nhau, điều này làm cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn. 

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị xử lý loại chất thải hàng đầu Việt Nam đó là ReGreen. Tại đây với đa dạng các thiết bị xử lý cực kỳ nổi tiếng trên thị trường và đa dạng hình thức xử lý. 

Khi đến với ReGreen, quý khách sẽ được tận hưởng những phút giây tuyệt vời với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp để giúp quý khách lựa chọn ra hình thức sao cho hợp lý. Ngoài được hỗ trợ nhiệt tình thì giá cả của các thiết bị tại đây rất cạnh tranh. 

>> Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải phổ biến tại Việt Nam

Xử lý nước thải homestay
Xử lý nước thải homestay

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về các công nghệ xử lý nguồn nước thải uy tín nhất hiện nay. Hy vọng khi đến với ReGreen quý bạn đọc sẽ có những trải nghiệm về tìm hiểu các thiết bị xử lý nước thật thú vị nhé. 

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365