Tin tức

Bảng giá màng lọc MBR mới nhất 2022

Với việc ngày càng phát triển của đô thị cùng với các khu công nghiệp thì việc hàng loạt các chất thải xả ra môi trường mà không qua xử lý là điều rất nguy cấp. Nhận thấy được nguy cơ đó, hàng loạt công nghệ lọc, xử lý nước thải ra đời, trong đó có công nghệ màng lọc MBR. Hãy cùng REGREEN tìm hiểu công nghệ này là gì, nguyên lý hoạt động của màng lọc cùng bảng giá màng lọc MBR mới nhất 2022 nhé. 

Công nghệ màng lọc MBR là gì?
Công nghệ màng lọc MBR là gì?

Công nghệ màng lọc MBR là gì?

Màng lọc MBR hay còn có tên khoa học là Membrane Bioreactor, là công nghệ mà có sự kết hợp giữa vi sinh hoạt tính lơ lửng trong bể bùng cùng với đó là lớp màng lọc sợi rộng. 

Hàm lượng chất bẩn, chất thải thông qua cơ chế lọc vi màng sẽ được giữ lại và chất lượng nước sau khi xử lý có thể tái sử dụng. 

Với thiết kế màng lọc với lỗ siêu nhỏ, chỉ tính bằng micromet nên mặc dù là những vi sinh vật, virus, bùn, chất rắn rất nhỏ cũng được màng lọc MBR lọc sạch sẽ. 

Cấu tạo của màng lọc MBR cũng được đánh giá là đơn giản, dễ dàng trong quá trình lắp đặt hay tháo rời khi muốn vệ sinh tấm màng. Các tấm màng cũng được làm bằng chất liệu chắc chắn nên có tuổi thọ rất cao.

Xem thêm: Sản phẩm công nghệ màng lọc MBR

Nguyên lý hoạt động màng lọc MBR

Màng lọc MBR cũng được một số hộ gia đình nhỏ lẻ sử dụng nhưng ứng dụng chính của loại màng này là trong công nghiệp xử lý chất thải, làm sạch nguồn nước. 

Nguyên liệu đầu vào là nước thải sẽ được thẩm thấu và đi qua màng lọc, sau đó nước bẩn đó sẽ được truyền vào ống mao dẫn. 

Sở dĩ có sự truyền được này là nhờ hệ thống vi lọc có kích thước siêu mini, loại nhỏ nhất có thể chỉ bằng 0.01 micromet, loại lớn nhất cũng chỉ lên tới 0.2 micromet. Với kích thước nhỏ như vậy, màng lọc sẽ chỉ có phân tử nước đi qua, tức nghĩa là phần nước sạch còn phần chất bẩn, tạp chất, vi sinh sẽ bị giữ lại ở tấm màng. 

gia màng lọc MBR
Bảng thông số màng lọc RG – MBR do Regreen Việt Nam Sản xuất

Công nghệ màng lọc MBR cũng có tích hợp hệ thống bơm hút, nước từ ống mao dẫn sẽ được hút ra bể chứa nước sạch. 

Tuy nhiên để đạt được hiệu chỉnh cao nhất, người ta đã tính toán thời gian hoạt động cho công suất cao nhất của hệ thống bơm hút là cứ 10 phút sẽ nghỉ 1 phút. 

Bởi thực chất có thời gian nghỉ để cho lượng nước không quá lớn, áp suất không vượt quá 50kpa, nếu vượt quá mức trên thì sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức. Song song với đó là một hệ thống kích hoạt chế độ rửa ngược màng để chắc chắn rằng màng không bị tắc. 

Xem thêm: Cách rửa màng lọc MBR offline

Các lĩnh vực áp dụng màng lọc MBR

Công nghệ màng lọc MBR được dùng chủ yếu ở ngành công nghiệp xử lý nước thải, nơi mà có ô nhiễm sinh học hoặc chứa các hợp chất BOD, N, P, gồm:

  • Nước thải của nhà hàng, khu công nghiệp, khách sạn,… 
  • Nước thải từ phòng khám, khu vực y tế, bệnh viện
  • Nước thải từ xưởng sản xuất chế biến công nghiệp thực phẩm: công ty bia, công ty sữa, chế biến hải sản,…

Ưu điểm công nghệ màng lọc MBR

  • Có kích thước nhỏ nên có thể lọc được vi khuẩn, hạt nhựa,… không cần tốn thêm chi phí xây dựng bể khử trùng, bể lắng,…
Màng lọc MBR
Ưu điểm công nghệ màng lọc MBR
  • Thời gian lưu nước ngắn giúp giảm diện tích mặt phẳng nên được ứng dụng nhiều tại bệnh viện, khách sạn,…
  • Giảm bớt chi phí đầu tư với nồng độ bùn có hoạt tính cao và BOD xử lý tốt
  • Quá trình vận hành đơn giản, không cầu kỳ phức tạp

Nhược điểm của công nghệ MBR

Mặc dù mang nhiều ưu việt và giúp ích được cho cuộc sống con người nhưng màng lọc MBR vẫn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

  • Nếu màng không được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ cặn chất bám trên màng thì nước lọc ra sẽ có màu không được tinh khiết 
  • Vệ sinh màng lọc phải có hóa chất chuyên dụng nên khá tốn chi phí
  • Tùy vào mức độ của chất thải mà phải điều chỉnh màng lọc sao cho phù hợp. 

Bảng giá màng lọc MBR mới nhất

Hiện nay có rất nhiều loại màng lọc, các đơn vị cung cấp màng lọc MBR nhưng giá thành mỗi nơi lại khác nhau và có công nghệ cũng như chu trình khác nhau. 

Màng lọc MBR nếu là loại nhập khẩu độc quyền từ chính nhà sản xuất uy tín thì sẽ có độ bền cao, và có giấy tờ cũng như cam kết bảo hành 2 năm. Đầu tư chi phí ban đầu tuy cao hơn nhưng lại tiết kiệm trong quá trình sử dụng. 

REGREEN đã đạt giấy chứng nhận sản xuất từ các tổ chức uy tín tại Việt Nam và luôn cam kết đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất. Có thể liên lạc tới REGREEN theo đường dây 0902.337.365 để được tư vấn. 

Sản phẩm Công suất xử lý Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
Màng lọc MBR RG055 3 – 4m3/ngày đêm 1 3.800.000
Màng lọc MBR RG020 <1m3/ngày đêm 1 2.200.000
Màng lọc MBR RG090 5 – 6m3/ngày đêm 1 5.500.000
Màng lọc MBR RG013 7 – 8m3/ngày đêm 1 Liên hệ
Màng lọc MBR RG288 17 – 20m3/ngày đêm 1 Liên hệ

Bảng giá màng lọc MBR

Trên đây là các thông tin mới nhất về màng lọc MBR để nếu người dùng đang phân vân có nên sử dụng công nghệ này hay không thì bạn đọc đã có đáp án. Đồng thời bài viết cũng đã chia sẻ mức giá cũng như đơn vị phân phối màng lọc MBR uy tín trên thị trường có thể bạn đọc sẽ cần. Cuối cùng kính chúc bạn đọc chọn được sản phẩm màng lọc chất lượng. 

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365