Tin tức ngành

Bạn có biết quy trình xử lý thiết bị tích hợp MBR không?

quy trình xử lý thiết bị tích hợp MBR
quy trình xử lý thiết bị tích hợp MBR

MBR (Membrane Bioreactor) là một quá trình kết hợp kết hợp giữa xử lý sinh học và tách màng. Một mô-đun màng sợi rỗng được đặt trong bể phản ứng sinh học. Màng sợi rỗng là siêu lọc (UF) với phạm vi kích thước lỗ 0,03 μm, chủ yếu được sử dụng để chặn huyền phù và chất hữu cơ.

Đặc điểm của nó là có thể duy trì một nồng độ vi sinh vật nhất định trong bể phản ứng sinh học và lọc sạch nước thải. Bể phản ứng sinh học màng MBR là một loại quy trình xử lý nước thải hiệu quả cao mới, kết hợp công nghệ tách màng hiệu quả cao với các quy trình bùn hoạt tính truyền thống. Nó được đặt trong bể sục khí với mô-đun màng MBR có thiết kế độc đáo.

Nước đã qua xử lý sinh học được máy bơm lọc qua màng lọc sau đó được đưa ra ngoài. Xử lý nước thải MBR rất khác so với phương pháp xử lý nước thải truyền thống. Thiết bị tách màng thay thế cho bể lắng thứ cấp và xử lý bậc 3 theo quy trình truyền thống.

Do đó, thu được nước thải chất lượng cao, giải quyết được vấn đề chất lượng nước thải đầu ra của quá trình xử lý nước thải bằng thiết bị bảo vệ môi trường truyền thống không đáp ứng yêu cầu tái sử dụng nước thu hồi.

Nước sau khi xử lý nước thải MBR có thể được sử dụng trực tiếp như nước đô thị hoặc tiếp tục được xử lý như nước công nghiệp khác nhau.

Sự có mặt của màng MBR giúp cải thiện đáng kể khả năng phân tích rắn-lỏng của hệ thống, nhờ đó lượng nước thải, chất lượng nước và khối lượng tải của bể phản ứng sinh học màng MBR được cải thiện đáng kể, và tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi xử lý màng cao (hơn tiêu chuẩn quốc gia mức A), sau khi khử trùng, cuối cùng tạo thành nước tái chế chất lượng cao với chất lượng nước cao và an toàn sinh học, có thể được sử dụng trực tiếp làm nguồn nước mới.

Do tác dụng lọc của màng, các vi sinh vật bị giữ lại hoàn toàn trong bể phản ứng sinh học màng MBR, giúp phân tách hoàn toàn thời gian lưu thủy lực và tuổi bùn hoạt tính, loại bỏ vấn đề giãn nở bùn trong phương pháp bùn hoạt tính truyền thống.

Bể phản ứng sinh học màng MBR có hiệu quả loại bỏ chất ô nhiễm cao, khả năng nitrat hóa mạnh, có thể thực hiện đồng thời quá trình nitrat hóa, khử nitrat hóa, hiệu quả khử nitơ tốt, chất lượng nước đầu ra ổn định, lượng bùn dư thấp, thiết bị nhỏ gọn (chỉ bằng truyền thống (1/3-1/2 của quy trình), mở rộng công suất dễ dàng, mức độ tự động hóa cao, hoạt động đơn giản và nhiều ưu điểm khác.

Thiết bị phản ứng sinh học màng MBR có ưu điểm là cấu trúc nhỏ gọn, hình thức đẹp, diện tích nhỏ, chi phí vận hành thấp, ổn định và tin cậy, mức độ tự động hóa cao, bảo trì và vận hành thuận tiện. Chất lượng nước thải đầu ra của xử lý nước thải MBR tốt, tốt hơn so với tiêu chuẩn chất lượng nước của nước thu hồi, và đây là thiết bị xử lý nước thải tiên tiến của quốc tế.

Chuỗi các mô-đun màng của bể phản ứng sinh học màng MBR đã tạo thành một loạt sản phẩm tiêu chuẩn hóa. Mỗi mô-đun bao gồm một số màng tiêu chuẩn. Nó cũng có thể được thiết kế riêng theo nhu cầu của người dùng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thiết bị tích hợp MBR sử dụng bể phản ứng sinh học màng (MBR) để xử lý và tái sử dụng nước thải. Nó có tất cả các ưu điểm của bể phản ứng sinh học màng: chất lượng nước thải tốt, chi phí vận hành thấp, chống va đập mạnh và lượng bùn ít, mức độ tự động hóa cao, ngoài ra, là một thiết bị tích hợp, nó có diện tích nhỏ và dễ tích hợp.

Nó có thể được sử dụng không chỉ như một thiết bị tái chế nước thải quy mô nhỏ mà còn như một bộ phận xử lý cốt lõi của một nhà máy (trạm) xử lý nước thải lớn hơn. Đây là một trong những điểm nóng trong lĩnh vực xử lý nước thải và có triển vọng ứng dụng rộng rãi.

 

 

 

 

Bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.44.22.33 - 0902.337.365